Sẽ đánh giá cán bộ, công chức trên cơ sở xác định trách nhiệm

0
(TNO) Được Quốc hội (QH) bỏ phiếu bầu làm Bộ trưởng với tỷ lệ khá cao (91,89%), tân Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn là một trong những thành viên Chính phủ sẽ có một khối lượng lớn công việc phải làm trước mắt, do việc hợp nhất một số bộ và điều chỉnh, bổ sung chức năng một số bộ, cơ quan ngang bộ khác. Trong giờ giải lao của QH, ông đã trao đổi với TNO về công việc sắp tới của mình. Ông nói:

Sẽ đánh giá cán bộ, công chức trên cơ sở xác định trách nhiệm - ảnh 1
Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn (ảnh: N.Hà)

- Trong việc sắp xếp lại các bộ thì số tổng cục và số vụ trong bộ sẽ được tính toán kỹ trên nguyên tắc các việc chuyên sâu phải hình thành các Cục và Tổng cục để nghiên cứu, còn lại sẽ bố trí sắp xếp cho hợp lý trên cơ sở phát huy tốt nhất năng lực cán bộ. Những người có năng lực, giỏi chuyên môn phải được bố trí công việc phù hợp để có thể phát huy được. Còn những người dôi dư cũng phải tính sao để đảm bảo chính sách, làm tốt công tác tư tưởng để họ yên tâm thực hiện công việc được giao. Việc sắp xếp phải thực hiện từng bước. Trước hết phải xây dựng được chức năng, nhiệm vụ cụ thể cho bộ máy, đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức.

Trong việc cải cách hành chính ở các bộ, ngành thì sắp tới, tôi nghĩ, quan trọng là phải xác định rõ vị trí làm việc. Trước đây cứ giao biên chế theo đầu các cơ quan, các tổng cục, nay phải xác định theo vị trí làm việc, trên cơ sở đó sẽ xác định số lượng người làm việc cụ thể trong từng cơ quan. Việc sắp xếp dựa trên cơ sở xác định năng lực cá nhân.

* Bộ Nội vụ sẽ xử lý vấn đề dôi dư trong các bộ, ngành có hợp nhất như thế nào ? Hướng hiện nay là giảm số Thứ trưởng và cấp trung gian nhưng điều này có thực hiện được ngay trong đợt này không?

- Bộ trưởng Trần Văn Tuấn: Đúng là định hướng là phải giảm số Thứ trưởng các bộ, giảm các cơ quan trung gian. Nhưng hiện nay, để xây dựng các bộ đa ngành, đa lĩnh vực thì chưa khống chế số lượng cụ thể. Còn về chất lượng, bằng cấp cũng là cái quan trọng nhưng phải nhìn quá trình làm việc, kinh nghiệm của cán bộ, bản lĩnh thực tiễn, kết quả thực hiện công việc. Lấy vị trí công việc với thời gian hoàn thành, điều kiện hoàn thành và kết quả thực hiện để đánh giá sự đóng góp, chất lượng của đội ngũ cán bộ.

* Dư luận vẫn cho rằng, các cuộc thi tuyển cán bộ, công chức mấy năm nay chất lượng không cao và có nhiều tiêu cực. Các cuộc thanh tra gần đây của Bộ Nội vụ cũng cho thấy điều này. Đây cũng là nguyên nhân khiến trong bộ máy vẫn còn những cán bộ, công chức chưa đạt chuẩn. Tiếp nhận chức vụ Bộ trưởng Nội vụ, ông sẽ làm gì để chấn chỉnh ?

- Bộ trưởng Trần Văn Tuấn: Trong quá trình thanh tra có phát hiện một số nơi tổ chức thi tuyển công chức chưa tốt. Chúng tôi đã có những biện pháp uốn nắn, nhưng với người lao động thì vẫn phải đảm bảo quyền lợi cho họ nếu họ đã được đào tạọ, đã làm việc và có cống hiến; phải động viên để họ làm việc tốt hơn. Nếu cơ quan Nhà nước thực hiện sai thì phải chấn chỉnh.

* Tình trạng nhũng nhiễu vẫn còn phổ biến trong quan hệ trực tiếp với người dân và doanh nghiệp. Ông sẽ làm gì để khắc phục?

- Bộ trưởng Trần Văn Tuấn: Cái quan trọng nhất là phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và xác định vị trí, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức cho rõ ràng. Trên cơ sở đó sẽ đánh giá cán bộ. Với cán bộ, công chức sai phạm thì phải xem xét, xử lý theo những quy định đã có.

M.Q

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm