Sẽ thanh tra toàn diện sai phạm tại khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì

1 Thanh Niên
Ông Nguyễn Đình Dần, Phó chủ tịch UBND H.Ba Vì (Hà Nội), cho biết thứ 3 tuần sau (8.3), đoàn thanh tra của huyện sẽ bắt đầu cùng với xã Yên Bài tiến hành kiểm tra các sai phạm tại khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn.
Được biết, H.Ba Vì cũng đã ra văn bản đề nghị đình chỉ xây dựng các biệt thự không phép trong khu nghỉ dưỡng này, sau cuộc kiểm tra từ đầu tháng 2.2016 theo yêu cầu của Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Hồng Khanh. Tại Ba Vì, ngoài khu nghỉ dưỡng 4 sao Le Mont Resort trong Vườn quốc gia Ba Vì xây dựng không phép, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn với quy mô gần 60 biệt thự cũng không được cấp phép xây dựng nhưng vẫn tồn tại nhiều năm qua. Khu biệt thự Điền Viên Thôn đặt tại làng Chóng, xã Yên Bài, H.Ba Vì do chủ đầu tư là Công ty CP Thăng Long Xanh xây dựng từ năm 2012, dự án nằm trong tổng thể khu nghỉ dưỡng Zen Resort & Camping.
Theo UBND xã Yên Bài, khu Điền Viên Thôn thuộc khu Rừng Mu nằm dưới chân núi Ba Vì, có diện tích khoảng 4,8 ha thuộc tờ bản đồ số 19. Phần lớn nguồn gốc đất của khu nghỉ dưỡng nêu trên là đất khai hoang. Chỉ có hơn 1 ha đã được UBND H.Ba Vì cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hai hộ dân vào năm 2010.
Đáng nói, từ năm 2013 UBND xã Yên Bài đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công cũng như báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND H.Ba Vì. Đơn cử như ngày 5.1.2015 UBND xã Yên Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình, nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng thời hạn ghi trong biên bản. Tuy nhiên khu resort vẫn tiếp tục xây dựng và rao bán, sang nhượng với giá từ 1 - 2 tỉ đồng/căn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
phuc

phuc

Thanh tra là điều phải làm song có điều đáng nói tại sao nhưng cơ quan có trách nhiệm thường đi sau những nhiệm vụ đáng ra phải làm thường xuyên và nghiêm túc ? Đó mới thực sự cần, mới đúng yêu cầu công vụ !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng