Sẽ xem xét vụ nhà báo của VOV bị hành hung

0
Hôm qua 9.5, ông Bùi Huy Thanh - Chánh văn phòng - người phát ngôn của UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi nhận được đơn của 2 nhà báo làm việc tại VOV trình bày về việc bị hành hung, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thông đã chỉ đạo các ban ngành liên quan tổ chức một cuộc làm việc vào ngày 16.5 để tìm hiểu rõ hơn về sự việc.

Theo ông Thanh, thời điểm này chưa thể đưa ra kết luận về vụ việc vì chỉ mới nhận được tường trình từ một phía (2 nhà báo - PV).

Cũng theo ông Thanh, trong buổi làm việc tới đây sẽ đề nghị 2 nhà báo của VOV cung cấp thêm thông tin để cơ quan chức năng có thêm cơ sở để xem xét, xử lý. Đối với một số clip được cho là diễn biến của vụ việc xuất hiện trên mạng từ ngày 24.4, ông Thanh cho rằng hình ảnh quay quá xa và mờ, không thể nhìn rõ mặt người bị đánh và người đánh. “Dù vậy, người dân hay nhà báo bị đánh thì hình trong clip cũng rất phản cảm”, ông Thanh nói.

Trong một diễn biến mới, ngày 9.5, Vụ Pháp chế của Văn phòng Chủ tịch nước và đại diện Hội Nhà báo VN đã làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên liên quan tới vụ việc cưỡng chế đất ở Văn Giang (Hưng Yên), trong đó có 2 nhà báo của VOV bị đánh. Hội Nhà báo VN đề nghị lãnh đạo tỉnh làm rõ thông tin về 2 nhà báo bị lực lượng cưỡng chế đánh gây thương tích, còng tay, áp giải, tạm giữ ngày 24.4 vừa qua.

>> Hai nhà báo của VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang

Thái Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.