Siết quản lý hóa chất độc hại trong bảo quản, chế biến thực phẩm

30/03/2017 06:30 GMT+7

Ngày 28.3, Bộ Công thương ban hành chỉ thị về việc tăng cường quản lý hóa chất độc hại bị lạm dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm.

 Cụ thể, bộ này yêu cầu các tỉnh, thành phố và các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương tăng cường quản lý đối với hoạt động nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh hóa chất, cồn công nghiệp cũng như chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nội dung thanh tra kiểm tra tập trung vào điều kiện kinh doanh, phân loại, ghi nhãn hóa chất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, công bố hợp quy…
Các chi cục quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh hóa chất, đặc biệt là methanol, cồn công nghiệp, hương liệu và phụ gia thực phẩm.
Đặc biệt, đôn đốc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, TP.HCM tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh hóa chất trên địa bàn, tuyên truyền vận động đối với các hộ kinh doanh hóa chất, cồn công nghiệp tại các khu vực trọng điểm như: chợ Kim Biên (TP.HCM), khu vực Hàng Hòm, Hàng Buồm (Hà Nội)...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.