Sở NN-PTNT Thanh Hóa bổ nhiệm nhiều cán bộ sai quy định

0 Thanh Niên
Chiều 7.6, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa, cho biết hôm nay (8.6), Thanh tra Sở Nội vụ bắt đầu làm việc với Sở NN-PTNT tỉnh để làm rõ một số trường hợp cán bộ được bổ nhiệm sai quy định, thiếu tiêu chuẩn thời gian qua.
Trước đó, ngày 1.6, ông Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT, nghỉ hưu theo chế độ. Ngay sau khi ông Tuấn nghỉ, dư luận tại Sở cho rằng ông Tuấn đã ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ sai quy định trong thời gian công tác, nhất là giai đoạn trước khi về hưu.
Theo tìm hiểu của PV, trong ngày 15.8.2017, ông Tuấn ký quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Lan, Trạm trưởng Trạm thú y TP.Thanh Hóa, giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa; bà Lê Thị Bình, Phó phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp, giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Thanh Hóa. Điều đáng nói, tuy được bổ nhiệm từ 15.8.2017 nhưng gần 2 tháng sau, ngày 2.10.2017 UBND tỉnh mới có quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với 2 cán bộ trên.
Ngày 22.5.2017, Sở NN-PTNT Thanh Hóa có quyết định tiếp nhận ông Trịnh Văn Chất (SN 1979), Phó trưởng phòng NN-PTNT UBND H.Thạch Thành (Thanh Hóa), về làm chuyên viên Phòng Trồng trọt thuộc Sở. Đến ngày 1.2.2018, ông Tuấn có quyết định bổ nhiệm ông Chất giữ chức Phó trưởng phòng Trồng trọt. Đây là trường hợp bổ nhiệm không đủ điều kiện theo quy định, vì ông Chất chỉ có bằng đại học tại chức nhưng thời điểm bổ nhiệm chưa đến 45 tuổi.
Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, trong năm 2017 tại Sở NN-PTNT có đến 19 người được bổ nhiệm giữ chức vụ trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở chưa có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm