Sử dụng lại vắc xin Quinvaxem

2
Sau hơn một tháng tạm ngưng sử dụng vắc xin Quinvaxem, chiều qua Bộ Y tế đã có cuộc họp để đưa ra kết luận cuối cùng. Trao đổi sau cuộc họp, ông Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết, các thành viên đã nhất trí đề xuất cho sử dụng lại vắc xin này. Trên cơ sở đề xuất, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ có văn bản xin ý kiến Thủ tướng cho phép sử dụng lại vắc xin Quinvaxem.

Theo ông Bình, 3 mẫu vắc xin Quinvaxem (thuộc 3 lô tiêm cho các ca tử vong nặng, gây nên các chùm tai biến sau tiêm tại Nghệ An) được xét nghiệm tại Viện Kiểm định chuẩn thức quốc gia về vắc xin và sinh phẩm y tế Vương quốc Anh đều đạt những tiêu chuẩn theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đồng thời, trong cuộc họp của Ủy ban Tư vấn toàn cầu về an toàn tiêm chủng đã đánh giá việc sử dụng vắc xin phối hợp năm trong một đã mang lại những lợi ích to lớn trong việc bảo vệ phòng, chống năm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chỉ với một liều vắc xin.

Liên Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hau, TPHCM

Hau, TPHCM

Nếu đạt những tiêu chuẩn theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì nguyên nhân xảy ra các ca tử vong nặng, gây nên các chùm tai biến sau tiêm thời gian vừa qua là nguyên nhân do đâu? Phải có kết luận rõ ràng thì mới cho sử dụng trở lại chứ, tính mạng con người đó các ông ah.
Việt Hùng

Việt Hùng

Mình không muốn đánh bạc với sinh mạng của con nên xin được từ chối ý tốt của Bộ YT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm