Sư thầy Thích Thanh Cường vắng mặt tại buổi họp kỷ luật

43
(TNO) Chiều nay 30.9, Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết, sư thầy Thích Thanh Cường, trụ chì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, TP.Hải Dương người nổi tiếng trên trang các mạng xã hội vài ngày gần đây với clip đập hộp iPhone 6 đã vắng mặt trong cuộc họp kỷ luật nhà sư này.

>> Nhà sư có nên sắm iPhone 6, đi xe sang?
>> Tạm giữ lô hàng 20 chiếc iPhone 6 bị nghi nhập lậu
>> Apple dùng Windows XP để... thử nghiệm iPhone 6
>> Bộ đôi iPhone 6 mở rộng thị trường bán ra
>> iPhone 6 bị cong là... 'trường hợp cực kỳ hiếm

 iphone 6
Hình ảnh sư thầy Thích Thanh Cường đập hộp chiếc iPhone 6 gây "bão" trên mạng - Ảnh: chụp lại clip

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Phó trưởng ban thường trực Giáo hội phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết, sư thầy Thích Thanh Cường vắng mặt với lý do đang ở tỉnh Quảng Ninh, không kịp về dự họp. Trước đó, Ban trị sự đã liên lạc với sư thầy Thích Thanh Cường thông báo về việc sẽ họp kỷ luật nhà sư này.

Cũng theo Thượng tọa Thích Thanh Vân, sau chiều nay sẽ gửi giấy triệu tập sư thầy Thích Thanh Cường vào ngày 9.9 âm lịch, tức ngày 2.10 dương lịch để dự cuộc họp của Ban trị sự đưa ra hình thức kỷ luật.

Một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, khoảng hơn 17 giờ chiều nay, trên trang Facebook của nhà sư Thích Thanh Cường xuất hiện dòng chia sẻ của nhà sư này về vụ việc đập hộp chiếc iPhone 6.

Chia sẻ của sư thầy Thích Thanh Cường về việc đập hộp chiếc iPhone 6:

 sư thầy đập hộp iphone 6
Sư thầy Thích Thanh Cường - Ảnh: Facebook Thích Thanh Cường

Hôm đó khi mới nhập điện thoại iPhone 6 về thì chủ cửa hàng ở TP Hải Dương mời tôi đến và bảo rằng thầy cứ sờ vào điện thoại, rồi thầy khui cho con có lộc cho nên là tôi khui hộ cửa hàng ấy, chứ không phải là tôi bỏ ra 23 triệu đồng để mua.

Vì chủ cửa hàng đó là đệ tử của tôi, và biết rằng facebook của tôi có 5.000 bạn bè và 3.000 người theo dõi, cho nên họ đẩy lên faceboook gắn tên tôi để quảng cáo cho nhiều bạn bè tôi biết iPhone 6 đã về đến Hải Dương.

Khi đó, tôi cũng nói với chủ cửa hàng điện thoại rằng lúc nào có tiền thầy cũng mua một cái, thì người chủ cửa hàng bảo nếu con bán đắt hàng thì con sẽ biếu thầy một chiếc để thầy dùng, còn chiếc điện thoại này thầy cứ mang về.

Sau đó, do chiếc điện thoại to, tôi không dùng và đưa cho Chu Văn Chung, con nuôi tôi nhưng bà Bản mẹ tôi bắt Chung mang trả lại cửa hàng điện thoại.

Hai hôm sau mọi người mới nói với tôi rằng: Thầy ơi thầy hot quá, thầy xài xịn thế, thầy mua iPhone 6 à. Thấy vậy tôi nói: Gớm khổ quá, đấy là thầy đi mở hàng cho người ta chứ có phải thầy mua để dùng đâu.

Sau đó, chủ cửa hàng bán đắt hàng lại mời tôi lên cửa hàng chơi đưa cho tôi chiếc điện thoại vertu, tôi không biết là loại của Trung Quốc hay là hàng xịn 600 triệu đồng. Chủ cửa hàng điện thoại bảo thầy cứ giả vờ thầy nghe điện thoại cho con để con chụp.

Tôi cũng viết lên facebook cá nhân là: Thầy đã hot rồi lại có người lại biếu thầy cái vertu 600 triệu để xứng tầm với thầy.

Thế rồi tôi cũng không ngờ trên các trang mạng lại đưa tin tôi dùng iPhone 6 rồi vertu xịn, chứ người dân Hải Dương thừa biết tôi chỉ đi làm từ thiện. Điều nữa là tôi làm gì có ô tô, đi đâu thì tôi đi taxi, chứ lấy đâu ra ô tô Audi, còn người ta bảo tôi có đồng hồ Rolex thì hiện tại tôi đang đeo đồng hồ chỉ có 500 nghìn đồng.

Hiện tại tôi đang dùng chiếc điện thoại Nokia và chiếc Ipad vẫn còn rất tốt.

Đan Hạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn cao sơn

Nguyễn cao sơn

Chưa thấy chủ tiệm đệ tử lên tiếng thanh minh thanh nga cho thầy nhỉ? Mà theo hình ảnh trên mạng thì hình như không như thầy nói, hình ảnh là do tài khoản Facebook Thích Thanh Cường đưa lên chứ không phải tài khoản khác đưa lên và tag tài khoản thầy vào, vả lại người tu hành cần phải tránh xa những việc trần tục như vậy, thầy cũng biết là Đạo Phật khuyên răn mọi người không mê tín mà sao thầy lại vui vẻ giúp người ta khai trương iphone mới để "lộc vào"?
thai

thai

mọi người đã "hiểu", sao thầy cứ giải thích mãi!!
Minh

Minh

Là sư trụ trì mà dễ dàng bị tay chủ tiệm "sai bảo" sao, thầy nhỉ?
nguyen trang

nguyen trang

Phàm làm người tu hành thì đừng để những cái mùi vị của trần tục làm hoen ố, nếu thấy còn vương vấn với trần tục thì xin hoàn tục đi ông ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.