“Sữa sạch” Ba Vì không đạt chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm

0
(TNO) Hai mẫu sản phẩm “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” của Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì không đạt các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm Coliforms và Ecoli.

(TNO) Hôm nay 5.6, Đội 8 thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.Hà Nội, phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần sữa Xuân Mai (xã Thủy Xuân Tiên, H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội).

Tại đây đoàn đã phát hiện một dây chuyền sản xuất sữa tươi đóng chai và một số sản phẩm làm từ sữa mang nhãn hiệu của Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì cùng nhiều bao bì, nhãn mác.

Ông Phùng Phương Nam - Giám đốc Công ty cổ phẩn sữa tươi Ba Vì, cho biết toàn bộ dây chuyền sản xuất và số sữa thành phẩm, nhãn mác trên là của Công ty Ba Vì. Công ty này thuê địa điểm của Công ty sữa Xuân Mai để sản xuất.

Kiểm tra kho chứa nguyên liệu, đoàn công tác phát hiện một lượng lớn phụ gia, hóa chất, hương liệu chuyên dùng trong chế biến các sản phẩm sữa đóng hộp đều bị xé bỏ nhãn mác.

Ngoài ra, ông Nam cũng thừa nhận với đoàn kiểm tra số nhãn mác “sữa tươi Ba Vì” mà công ty này đang sử dụng chưa được UBND H.Ba Vì cấp phép.

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản và niêm phong toàn bộ số vỏ hộp và nhãn mác “sữa tươi Ba Vì” hiện có để chờ điều tra, xử lý.

* Trước đó, ngày 24.3, Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì vì có dấu hiệu sử dụng nhãn mác giả, nhái.

Ông Hàn Tự Do, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội (một thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành) cho biết, trước ngày 5.6, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã lấy một số mẫu sản phẩm của công ty này đi kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, hai mẫu sản phẩm là “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” không đạt các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm Coliforms và Ecoli. Chưa hết, ba sản phẩm của công ty này cũng không có hồ sơ công bố và giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Hiện đoàn công tác liên ngành đã yêu cầu Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường 3 sản phẩm là “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch - không đường”, “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch - mật ong rừng”, đồng thời lấy mẫu 6 sản phẩm khác đem đi kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để xử lý.

“Sữa sạch” Ba Vì không đạt chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm - ảnh 1
Một mẫu nhãn mác chưa được cơ quan chức năng cấp phép sử dụng - Ảnh: Hà An

“Sữa sạch” Ba Vì không đạt chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm - ảnh 2

“Sữa sạch” Ba Vì không đạt chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm - ảnh 3
Nhiều hương liệu, phụ gia không có nhãn mác - Ảnh: Hà An

“Sữa sạch” Ba Vì không đạt chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm - ảnh 4
Niêm phong sản phẩm sữa, cùng bao bì nhãn mác vi phạm - Ảnh: Hà An

Hà An

>> Thu giữ nhiều sản phẩm sữa vi phạm nhãn hiệu
>> Nhiều thực phẩm cho trẻ không an toàn
>> Phụ gia thực phẩm: Liệu có an toàn cho sức khỏe trẻ
>> Phát hiện thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty P.Dussmann VN

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm