Tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ giảm

0
Chiều 1.1, thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, tính từ ngày 29.12 đến 15 giờ ngày 1.1, BV này đã tiếp nhận 230 trường hợp bị tai nạn giao thông (TNGT), trong tổng số gần 700 ca vào cấp cứu tại đây với nhiều tình huống bệnh tật, tai nạn. Trong số 230 ca TNGT, chiếm một nửa là bị chấn thương sọ não; 3 trường hợp bị tử vong (1 ca ở TP.HCM, 2 ca đến từ các tỉnh khác).

Chợ Rẫy là BV tiếp nhận nhiều nhất các trường hợp cấp cứu TNGT trong những ngày nghỉ lễ, tết, nhưng theo bác sĩ Trương Thế Hiệp - Phó khoa Cấp cứu, số TNGT năm nay có giảm hơn so với năm ngoái. Nằm ở khu vực cửa ngõ TP, BV Q.Thủ Đức tiếp nhận gần 400 ca cấp cứu trong 4 ngày (từ 29.12 - 1.1), trong đó các trường hợp bị tai nạn (TNGT, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động) chiếm gần 30%. BV đa khoa Sài Gòn, từ 29.12 - 1.1, thống kê chưa đầy đủ, cho thấy BV tiếp nhận cấp cứu gần 200 ca, trong đó TNGT chỉ chiếm khoảng 20%.

Thanh Tùng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên /// Ảnh: TTXVN

Kỳ tích Trường Sơn và tướng Đồng Sỹ Nguyên

Một trong những người đã tạo nên huyền thoại cho đường Trường Sơn bằng sự trầm tĩnh, quyết đoán, sáng tạo của mình là tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tư lệnh chiến trường (nhiều lúc kiêm Chính ủy) lâu nhất và cũng trong thời gian ác liệt nhất.