Tài xế chạy trên 110 km/giờ vượt nhau trên cầu: Mong đồng nghiệp nhớ bài học này

4 Thanh Niên Online

Trưa 6.1, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Văn Phương (38 tuổi, thị trấn Càng Long, tỉnh Trà Vinh), vốn là tài xế xe khách Thanh Thủy chạy trên 100km/giờ vượt nhau trên cầu gây nên tai nạn nghiêm trọng làm 5 người chết. 

Bị cáo Phạm Văn Phương trước vành móng ngựa Bị cáo Phạm Văn Phương trước vành móng ngựa
Bị cáo Phạm Văn Phương trước vành móng ngựa
Bị cáo Phương bị xét xử về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh, 9 giờ ngày 7.5.2015 tại km 56 + 370,5 trên cầu Ba Si, Quốc lộ 53 (xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), Phương điều khiển xe ô tô khách giường nằm biển số 84B – 00127 của doanh nghiệp tư nhân Thanh Thủy (tuyến Trà Vinh - TP.HCM), trên xe có khoảng 22 người khách.
Bị cáo Phương chạy với tốc độ cao trên 100km/giờ, không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước nên đã đụng vào xe  khách giường nằm (BKS: 84B – 002.53) của DNTN Kim Hoàng đang chạy phía trước cùng chiều. Bị cáo tiếp tục cho xe vượt lên lấn sát phần đường trái trong xử lý tình huống nên đã va chạm vào bên trái thân xe 84B – 002.53 và tiếp tục đụng vào mô tô 84F3 – 6256 và mô tô 84FC – 4182 đang chạy theo hướng ngược lại. 
13 năm cho tài xế gây tai nạn nghiêm trọng làm 6 người thương vong 2Rất đông người đến dự phiên tòa
Hậu quả làm 5 người thiệt mạng là: ông Võ Quốc Phong (55 tuổi); chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (36 tuổi); ông Kim Thành Long (60 tuổi), em Thạch Kim Sang (3 tháng tuổi) và chị Kim Thị Thanh Xuân (38 tuổi, mẹ em Sang). Cả 5 nạn nhân thiệt mạng đều ngụ ở Trà Vinh.
Ngoài ra, tai nạn cũng làm em Trần Hữu Luân (4 tuổi) bị thương với tỷ lệ 26%. Sau khi xảy ra vụ việc, DNTN Thanh Thủy đã khắc phục cho 6 bị hại là 660 triệu đồng. Bị cáo Phạm Văn Phương đã khắc phục hậu quả cho các gia đình bị hại 20 triệu đồng.
13 năm cho tài xế gây tai nạn nghiêm trọng làm 6 người thương vong 3Các gia đình bị hại tham dự phiên tòa, bé Luận (mặc áo màu xanh ngồi bàn đầu) người duy nhất còn sống trong vụ tai nạn thảm khóc ngày 7-5 vừa qua
Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Phương, thành thẩn khai báo và tỏ ra ăn năng hối hận với hành vi của mình gây ra, đồng thời cũng đã xin lỗi các gia đình bị hại có mặt tại phiên tòa. 
Nói lời sau cùng tại tòa, Phạm Văn Phương mong: những gia đình và mọi người hãy tha thứ cho hành vi của mình và mong mọi người tài xế hay xem đó là một bài học quí giá. Lời nói sau cùng của bị cáo Phương đã làm mọi người dự tòa điều phải rơi lệ, khóc cho những gia đình đã mất đi người thân, khóc cho những lời hối hận muộn màn của tài xế.
HĐXX TAND tỉnh Trà Vinh áp dụng khoản 3, điều 202 của Bộ luật hình sự tuyên Phạm Văn Phương 13 năm tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đồng thời buộc DNTN Thanh Thủy bồi hoàn tiền cấp dưỡng cho 4 đứa con của các người bị hại đến 18 tuổi và 2 người thân của bị hại già yếu một tháng 1,15 triệu đồng cho đến chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lam ngo

lam ngo

Giết 5 mạng người do tính ngông cuồng coi mạng người như cỏ rác,vậy mà phải chỉ trá giá có 13 năm tù quá nhẹ,đề nghị tướt bằng lái xe oto vỉnh viễn ngay tại tòa.
Thạc Lê

Thạc Lê

Luật pháp ở VN về việc cấp giấy phép lái xe ra sao thì mình không được rõ,nhưng ở Mỹ thì nếu bị cấm lái xe hoặc không chịu đổi mới khi hết hạn (hạn 5 năm phải đổi mới) từ 30 ngày trở lên thì giấy phép lái xe coi như vô giá trị,khi muốn lái xe trở lại thì phải thi lại từ A đến Z.Trường hợp bị cáo bị tù tới 13 năm thì dương nhiên GPLX trở nên vô giá trị rồi không cần phải thu hồi
To Thanh

To Thanh

Lam Ngo sao mà nóng tính vậy, bằng lái xe (Giấy phép lái xe) có thời hạn không quá 5 năm, ở tù 13 năm lái xe ở đâu được mà Tòa phải tước Bằng lái. Tai nạn giao thông cứ xảy ra hàng ngày với tất cả các loại phương tiện và con người khi tham gia giao thông. Chẳng ai muốn gây tai nạn và bị tai nạn để phải khổ thân mình và gia đình đâu. Các tài xế nên lấy đây là bài học, lái xe không nên có cái đồu nóng..
Lâm Phúc Hoành

Lâm Phúc Hoành

Xử vậy là kịch khung rồi. Do luật chưa có quy định cố tình gây tai nạn nghiêm trọng dẫn đến hậu quả thảm khốc sẽ bị tử hình nên không đủ sức răng đe các tài xế coi thường tính mạng người tham gia lưu thông. Tôi mấy lần bắt gặp 2 nhà xe trên vẫn chạy bạt mạng từ bến xe miền tây vào thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm