Tài xế xe khách quay đầu trên cao tốc bị 'phạt nguội' do dân đăng video

10 Thanh Niên Online
Cục CSGT đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông qua hình ảnh vi phạm do người dân cung cấp, kể cả đăng tải trên mạng xã hội.
Tài xế quay đầu xe trên cao tốc bị xử phạt /// Ảnh Minh Hải Tài xế quay đầu xe trên cao tốc bị xử phạt - Ảnh Minh Hải
Tài xế quay đầu xe trên cao tốc bị xử phạt
Ảnh Minh Hải
Ngày 3.9, thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, cho biết đơn vị vừa xử lý 1 trường hợp tài xế xe khách 46 chỗ quay đầu trên cao tốc. Đáng chú ý, trường hợp này được đơn vị xử lý thông qua thu thập video phản ánh vi phạm về TTATGT đường bộ do cá nhân đăng tải trên mạng xã hội.

Cái kết cho tài xế quay đầu xe khách bất chấp trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Cụ thể, theo video người dân phản ánh, vào hồi 12 giờ 57 phút ngày 29.8, tại Km147 + 400, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, xe khách 46 chỗ biển số 99B - 013.30 đã có hành vi quay đầu xe trên cao tốc.
Ngay sau thời gian xác minh, ngày 31.8, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 đã có thông báo vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ gửi đến chủ phương tiện. Đến ngày 1.9, người điều khiển phương tiện 99B - 013.30 đã đến trụ sở Đội để xử lý.
Tại trụ sở đơn vị, tài xế Ngô Văn K. (35 tuổi), thường trú tại H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, sau khi xem clip đã thừa nhận hành vi vi phạm quay đầu xe trên cao tốc.

Video xe khách quay đầu trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai,

Theo thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, với hành vi vi phạm nguy hiểm, và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên, theo Quy định tại điểm b, khoản 6, điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế K. bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng.
Thượng tá Thắng thông tin thêm, hiện nay, trên các tuyến cao tốc đều có hệ thống camera giám sát để phát hiện phương tiện vi phạm. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều trường hợp vi phạm đã bị đơn vị xử lý qua camera giám sát, và video do người dân phản ánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hanglmx

Hanglmx

Tôi nghe nói hành vi đi ngược trên cao tốc phạt 6 triệu là rất nhẹ. Cần tước giấy phép lái xe 1 năm để mọi người có ý thức chấp hành khi tham gia giao thông. nhất là trên các đường cao tốc
Orange BEE

Orange BEE

"...điều có hệ thống camera để giám sát..." Không có video đăng lên mạng XH thì còn lâu mới sử lý. Trông chờ vào các giám sát viên thì tai nạn thảm khốc đac sảy ra rồi. Camera giám sát lúc này chỉ ghi lại khoảnh khắc vụ tai nạn thôi
Longgiang25

Longgiang25

Quay đầu kiểu bất chấp, lại trên cao tốc như vầy có lẽ nên chuyển sang lái 2 bánh cho nó bớt nguy hiểm.
Chiều ngược lại các bác tài hãy luôn giữ sức khỏe tốt, tỉnh táo lái xe an toàn. Dù đúng hay sai thì mất mát và thiệt hại vẫn đến với bạn nếu tai nạn xảy ra!
Hoàng

Hoàng

Những trường hợp quay đầu hay chạy ngược chiều trên cao tốc rất hiếm khi xảy tra ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương hay TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Nhưng không hiểu sao lại hay xảy ra ở nơi khác. Một điều có thể lý giải là mật độ phương tiện lưu thông ở hai cao tốc như vừa kể khá đông; còn những nơi có trường hợp quay đầu xe, hay chạy ngược chiều thường là ở những cao tốc mật độ phương tiện, khai thác thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, sự có mặt của lực lượng chức năng, như CSGT không thường xuyên. Do vậy, tôi đề nghị lực lượng CSGT cần nhanh chóng vào cuộc hơn nữa. Tài xế đã cố ý xem thường luật giao thông, xem thường tính mạng của mình người khác một lần, thì không chắc sẽ không tái phạm. Việc nhanh chóng vào cuộc, xử lý là nhằm...ngăn chặn kịp thời những tài xế vô ý thức, vô pháp, vô cương.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm