Tạm đình chỉ công tác các giám đốc và chủ tịch HĐTV

4
Chiều 4.9, bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết: Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác về mặt chính quyền đối với lãnh đạo 4 doanh nghiệp công ích nhận lương khủng (có người nhận 2,6 tỉ đồng/năm).

 Đường phố ngập nước
Trong khi đường phố thường xuyên ngập nước thì lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM lại nhận lương khủng - Ảnh: Diệp Đức Minh

Theo đó, ông Trần Trọng Huệ, Chủ tịch HĐTV và ông Trần Minh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV chiếu sáng công cộng TP.HCM; ông Nguyễn Nhật Tấn, Chủ tịch HĐTV và ông Phạm Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV công trình giao thông Sài Gòn; ông Nguyễn Trọng Luyện, Chủ tịch HĐTV và ông Lê Thanh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM; ông Phạm Văn Hiếu, Chủ tịch HĐTV và ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh TP.HCM đều bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm. Ngoài các cá nhân nêu trên, tập thể đảng ủy, thành viên HĐTV, các phó giám đốc, kế toán trưởng và các cán bộ, đảng viên khác có liên quan cũng bị kiểm điểm làm rõ sai phạm; việc kiểm điểm phải kết thúc trước ngày 12.9.2013.

Trước đó vào ngày 3.9, Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có kết luận gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng thông báo về những sai phạm nghiêm trọng tại các doanh nghiệp công ích này. Ví dụ như: ký hợp đồng sai quy định để tước đoạt quyền lợi của người lao động; chia tiền lương cho lãnh đạo doanh nghiệp cao bất thường, bất bình đẳng; số lao động thấp hơn nhiều so với thực tế… Theo Thường vụ Thành ủy, việc tiến hành kiểm điểm các cá nhân có liên quan để xử nghiêm minh, đúng pháp luật, đúng người đúng tội, trả lại công bằng cho người lao động. Trước mắt, chỉ đạo xử lý thu hồi ngay, đầy đủ số tiền đã chi sai nguyên tắc để nộp vào ngân sách và sau đó sẽ dùng khoản tiền thu hồi này để thanh toán cho người lao động theo đúng chính sách, chế độ quy định.

Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GTVT phối hợp Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiến hành xử lý về mặt Đảng đối với 8 cá nhân lãnh đạo nói trên; đồng thời yêu cầu tiến hành kiểm tra toàn diện tất cả các doanh nghiệp công ích trên địa bàn TP, báo cáo kết quả kiểm tra vào cuối tháng 9.2013.

Đình Phú

>> Vụ 'lương khủng ở doanh nghiệp công ích': Tạm đình chỉ công tác 8 người
>> Vụ lương khủng ở doanh nghiệp công ích: 'Trị đến nơi đến chốn
>> Vụ lãnh đạo công ty nhận lương 'khủng': Nhiều sai phạm!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Hoan hô người lao động đã được quan tâm và bảo vệ đúng mức của Lãnh Đạo Thành Phố mà các Cty nói trên từ trước đến nay đã hình thành một hệ thống mắt xích bóc lột sức lao động của họ hưởng lợi bất chính. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật lao động cần phải truy tố trước pháp luật, không thể chỉ kiểm điểm, khiển trách được, bởi hiện nay còn rất nhiều Cty, đơn vị cố tình né tránh, chiếm đoạt quyền lợi theo luật định đối với người lao động
hồ hải

hồ hải

Rất hoan nghênh việc Thành ủy TP HCM đã kịp thời xử lý những cán bộ thoái hóa của thành phố. Là một người dân tôi xin cám ơn có những việc cần làm ngay như thế.
Nguyễn Nam Cương

Nguyễn Nam Cương

Rất hoan nghênh các đồng chí lãnh đạo - xử một người để làm gương cho một tập thể.
Van Do

Van Do

Thu hồi tiền lương chi sai, kỷ luật lãnh đạo 4 doanh nghiệp công ích nhận lương khủng là rất rễ. Vấn đề chính là truy cứu trách nhiệm những người cấp thành phố quản lý 4 doanh nghiện này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm