Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng nghi cắt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

0 Thanh Niên Online
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (H.Krông Bông, Đắk Lắk) vừa bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra dấu hiệu tội phạm trong việc cấp phát tiền, gạo cho học sinh nghèo.
Ngày 22.1, tin từ UBND H.Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND H.Krông Bông, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm, H.Krông Bông).
Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng nghi cắt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo - ảnh 1
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Sơn
Theo quyết định này, bà Sơn bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 24.1) để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Krông Bông điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong việc cấp phát tiền, gạo hỗ trợ cho học sinh thuộc diện được hưởng chính sách theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18.7.2016.
Như Thanh Niên đã thông tin, năm học 2016 - 2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP với số tiền 506 triệu đồng.
Sau khi nhận tiền hỗ trợ này, bà Vũ Thị Sơn đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của trường, mỗi người từ 2 - 4 triệu đồng. Có 3 giáo viên và 1 kế toán của trường không đồng ý nhận tiền vì cho rằng mình không thuộc diện được nhận số tiền này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm