Tăng cường hợp tác an ninh quốc phòng

0 Thanh Niên
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 10 (ADMM 10), chiều 25.5 tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc lần thứ 6.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng VN tham dự hội nghị. Tại đây, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã đề nghị các nước ASEAN và Trung Quốc cần tăng cường hợp tác, thông qua các hoạt động tuần tra chung, chống khủng bố, diễn tập trên biển.
Các bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Trung Quốc đều đánh giá cao vai trò quan trọng trong hợp tác về an ninh quốc phòng, cho rằng hiện nay khu vực vẫn đang đứng ở vị trí hòa bình và ổn định, tuy nhiên đang tiềm ẩn những nguy cơ đe dọa tới hòa bình và ổn định, do đó các bên đều cam kết. Các bộ trưởng khẳng định thực hiện các cam kết khu vực, giải quyết các vấn đề bằng phương pháp hòa bình, không đe dọa và sử dụng vũ lực, đồng thời tiến hành các hợp tác thực chất, cụ thể hơn.
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao ý nghĩa của cuộc gặp, cho đây là một hình thức cần thiết và hữu hiệu để ASEAN và đối tác chiến lược quan trọng của mình trong khu vực cùng trao đổi những vấn đề quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự nhằm góp phần xây dựng và duy trì lòng tin, đưa ra những biện pháp để đối phó với những thách thức an ninh chung, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của ASEAN cũng như sự gắn kết vì lợi ích chung giữa ASEAN và Trung Quốc, đóng góp tích cực cho việc duy trì hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng