Tăng cường sự tham gia của xã hội trong phòng chống tham nhũng

1 Thanh Niên
Hội thảo 'Tăng cường sự tham gia của xã hội trong phòng chống tham nhũng' được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1) diễn ra tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa.
Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1) diễn ra tại TP.Nha Trang, ngày 18.2, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp Quốc tổ chức hội thảo “Tăng cường sự tham gia của xã hội trong phòng chống tham nhũng”.
Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cho biết sự tham gia của người dân, của các tổ chức xã hội trong đấu tranh phòng chống tham nhũng đang ngày càng được ghi nhận đầy đủ hơn, được quan tâm và thúc đẩy mạnh mẽ hơn tại nhiều quốc gia cũng như các diễn đàn trong và ngoài khu vực.
Hội thảo nhằm giúp các nền kinh tế thành viên có cơ hội thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm những khó khăn thách thức, thực tiễn tốt của các quốc gia/vùng lãnh thổ về tăng cường sự tham gia của các thành phần trong xã hội vào công tác phòng chống tham nhũng. Kết quả của hội thảo sẽ là đầu vào để nhóm công tác về chống tham nhũng và đảm bảo minh bạch của APEC xây dựng các văn bản mang tính chất định hướng, cam kết về đảm bảo sự tham gia hiệu quả, an toàn của xã hội vào phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.
Cùng ngày cũng diễn ra nhiều cuộc họp khác nhau trong khuôn khổ SOM1, như: Đối tác chính sách về khoa học công nghệ sáng tạo; khuôn khổ di chuyển lao động; phòng chống thiên tai; đối thoại công tư với các doanh nghiệp nhỏ và vừa về thúc đẩy thương mại hợp pháp trong các sản phẩm gỗ thu hoạch và tăng cường kết nối chuỗi cung ứng hướng tới tăng cường bền vững...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cô Tâm

Cô Tâm

Khi tố cáo một người có hành vi tham nhũng cần phải có chứng cứ, nếu không là phạm tội vu khống. Nhưng người dân thì biết rõ ai đó có nhiều tiền của bất thường. Vậy muốn phát huy được sức mạnh của nhân dân vào việc chống tham nhũng thì phải có quy định cụ thể và hướng dẫn để nhân dân tự tin, tự nguyện tham gia một cách tích cực mà không vi phạm luật cũng như có trật tự và không sợ bị phiền hà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm