Tăng lương phải xem lại quy chế tuyển dụng, đánh giá cán bộ công chức

0 Thanh Niên Online
Sáng 2.12, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường. 
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP.HCM trao đổi trong giờ giải lao giữa hội nghị  /// Ảnh: H.N Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP.HCM trao đổi trong giờ giải lao giữa hội nghị - Ảnh: H.N
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP.HCM trao đổi trong giờ giải lao giữa hội nghị
Ảnh: H.N
Ngoài những vấn đề như phát triển kinh tế - xã hội thì đề án tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức của TP.HCM theo cơ chế đặc thù cũng được các đại biểu quan tâm.
Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, phát biểu: Sau 12 năm thai nghén, TP.HCM đã được Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm cơ chế đặc thù, đó là điều mà cán bộ và người dân TP.HCM đều phấn khởi với nhiều kỳ vọng. Theo ông Quang, TP.HCM đã rất quyết liệt khi đề ra 39 nhiệm vụ cụ thể trong Nghị quyết, trong đó có đến 34 nhiệm vụ phải thực hiện trong Quý 1 và 2 năm 2018. “Đây là những nhiệm vụ rất lớn và rất nặng nề. Tuy nhiên, một trong những nhiệm vụ cấp bách nhất đó chính là vấn đề nhân sự”, ông Quang nói.
Theo ông Quang, thực tế cho thấy cơ chế dù tốt đến đâu mà không có con người thực hiện tốt thì khả năng thành công là không cao. “Trong các chương trình của TP.HCM, đề án tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, qua thảo luận tổ cho thấy chúng ta đã tạo được sự phấn khởi, kỳ vọng và đây là bước đột phá của TP.HCM trong tổ chức nhân sự”, ông Quang nói và cho rằng đây cũng là một thách thức, là cơ hội để TP.HCM nhìn lại quy trình, quy chế về tuyển dụng, bổ nhiệm, đánh giá các cán bộ, công chức.
Tăng lương phải xem lại quy chế tuyển dụng, đánh giá cán bộ công chức1
Đại biểu Lê Nguyễn Quang Minh phát biểu thảo luận tại hội nghị
Ảnh: H.N
“Quy trình đánh giá cán bộ hiện nay chưa tạo được động lực phát huy năng lực cũng như nhiệt huyết làm việc của cán bộ, công chức, cũng như chưa thu hút được nhân tài. Vì vậy, tôi đề nghị có một kế hoạch cụ thể ngay trong tháng 1.2018, có một chuyên đề riêng đánh giá về tổ chức tuyển dụng và đánh giá cán bộ. Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ đăng ký tham mưu và xin có một tham luận về vấn đề này”, ông Quang nhấn mạnh.
Tại hội nghị sáng nay, các đại biểu cũng đưa ra thảo luận nhiều vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, tạo cơ chế đặc thù cho TP.HCM phát triển, trong đó có một số vấn đề được quan tâm như: chỉnh trang đô thị, giải toả, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân sống ven kênh rạch, các chung cư cũ xuống cấp và vấn đề về chống ùn tắc giao thông.
Tăng lương phải xem lại quy chế tuyển dụng, đánh giá cán bộ công chức - ảnh 3

tin liên quan

Lương công chức có đủ sống?
Mức thu nhập của phần lớn công chức tại TP.HCM, một trong những địa phương có giá cả sinh hoạt cao nhất nước lại thuộc vào nhóm thấp nhất...
Nghị quyết 54 của Quốc hội cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù, về thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc TP.HCM quản lý nêu:
- HĐND TP.HCM được quyền quyết định bố trí ngân sách TP.HCM chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố quản lý theo hiệu quả công việc ngoài việc thực hiện chi trả thu nhập tăng thêm theo quy định của pháp luật hiện hành về cơ chế tự chủ tài chính đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, với mức tối đa không quá 1,8 lần mức lương ngạch bậc, chức vụ.
- Mức thu nhập cho các chuyên gia, nhà khoa học, tài năng đặc biệt của Thành phố do Hội đồng nhân dân Thành phố quy định.
Để thực hiện cơ chế đặc thù này, Thành ủy TP.HCM đã có dự thảo kế hoạch triển khai với Đề án tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập.
Theo dự kiến, đề án sẽ trình HĐND TP trong tháng 4.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.