Tăng nhiều chuyến xe buýt phục vụ dịp lễ 2.9

1 Thanh Niên Online
Kế hoạch phục vụ lễ tại các bến xe sẽ kéo dài thời gian phục vụ liên tiếp trong các ngày, từ 2.9 đến ngày 4.9.
Tăng mạnh nhiều chuyến xe buýt trên các tuyến đường /// Nguyễn Tiến Tăng mạnh nhiều chuyến xe buýt trên các tuyến đường - Nguyễn Tiến
Tăng mạnh nhiều chuyến xe buýt trên các tuyến đường
Nguyễn Tiến
Trong dịp 2.9, trên địa bàn TP.HCM sẽ đẩy mạnh gia tăng nhiều tuyến xe buýt, nhằm đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách được thuận lợi, an toàn, tránh ứ đọng khách ở các bến xe, trạm dừng, nhà chờ xe buýt.
Kế hoạch phục vụ lễ tại các bến xe sẽ kéo dài thời gian phục vụ liên tiếp trong các ngày, từ 2.9 đến ngày 4.9.
Theo đó, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) đã lên kế hoạch dự kiến sẽ tăng chuyến trên 13 tuyến xe buýt, với số chuyến là 825 chuyến. Việc tăng chuyến này, sẽ được điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế về nhu cầu đi lại của hành khách.
Đồng thời, theo kế hoạch cũng sẽ giảm chuyến trên 7 tuyến xe buýt với số chuyến là 596 chuyến. Tuy nhiên, việc giảm chuyến này, các doanh nghiệp vận tải vẫn giữ nguyên thời gian hoạt động của chuyến cuối cùng xuất bến đã được công bố.
Ngoài ra, Trung tâm Quản lý và điều hành VTHKCC cho biết thêm, sẽ ngưng hoạt động một số tuyến vào dịp lễ 2.9, gồm các tuyến: 52 (Bến Thành - ĐH Quốc Tế) tạm ngưng hoạt động từ ngày 2.9 – 4.9 và tuyến số 86 (Bến Thành – Đại học Tôn Đức Thắng) tạm ngưng trong ngày 2.9.
Trong quá trình phục vụ lễ, việc tăng cường xe buýt giải tỏa khách tại các bến xe liên tỉnh cũng được Trung tâm Quản lý và điều hành VTHKCC chú trọng. Cụ thể, ngoài tiêu chuẩn về chất lượng kỹ thuật, các xe buýt tham gia giải tỏa khách tại các bến xe còn được đảm bảo các điều kiện theo quy định của xe hoạt động tuyến cố định. Nhân viên lái, nhân viên phụ xe cũng sẽ đảm bảo các điều kiện về an toàn cho hành khách trong suốt thời gian vận chuyển. Lái xe không điều khiển liên tục quá 4 giờ và không quá 10 giờ trong ngày; không vận chuyển các loại hàng cấm, hàng dễ cháy nổ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
vannanxh

vannanxh

Thêm nhiều xe buýt chỉ tổ làm thêm kẹt xe, mấy bác tài xe buýt cứ tưởng mình là xe vua, vừa đi vừa bóp còi và lấn đường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm