Tàu du lịch Hạ Long bị đắm vì thuyền viên chểnh mảng

0 Thanh Niên Online
Một tàu du lịch Hạ Long đã bị đắm do thuyền viên không trực canh, khi neo đậu tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh.
Hiện trường vụ đắm tàu QN-1248 - Ảnh: Linh Linh Hiện trường vụ đắm tàu QN-1248 - Ảnh: Linh Linh
Hiện trường vụ đắm tàu QN-1248 - Ảnh: Linh Linh
Đó là tàu QN-1248 do anh Hoàng Quang Huy làm thuyền trưởng. Trước lúc gặp nạn, tàu đỗ tại cầu cảng số 2, bến tàu khách quốc tế Tuần Châu sau khi đưa khách đi thăm vịnh Hạ Long. Lúc neo đậu, trên tàu có 3 thuyền viên, nhưng những người này không trực canh, không xông dây mũi tàu. Do vậy khi thủy triều xuống, mũi tàu đã bị treo vào bậc tam cấp của bến làm nước tràn vào khoang. Tàu bị đắm lúc 4 giờ ngày 14.3.
Sáng nay 14.3, cơ quan chức năng và chủ tàu thực hiện khảo sát, lên phương án trục vớt.  
Tau-chimTàu QN-1248 đang được trục vớt - Ảnh: Linh Linh
Tại hiện trường, Công ty Hòa Bình cùng các đơn vị trục vớt đã huy động thợ lặn lặn xuống đáy, ròng dây để trục con tàu lên, sau đó bơm nước ra để tàu tự nổi và dắt về đà sửa chữa trong chiều nay 14.3.
Tàu QN-1248 của Công ty TNHH phát triển du lịch Hòa Bình, được đóng mới năm 2001, hoán cải năm 2012 với 48 chỗ ngồi, công suất 70 cv. Công ty Hòa Bình còn có một số tàu ngủ đêm trên vịnh. Theo một số chủ tàu du lịch, tại Hạ Long năm 2014 cũng đã xảy ra một số vụ tàu chìm khi neo đậu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm