Tàu hàng đâm sà lan đang neo đậu trong cảng

4 Thanh Niên Online
Mũi quả lê tàu hàng nước ngoài đâm thủng sà lan container đang neo đậu khiến sà lan dính chặt vào tàu hàng.
Ngày 18.12, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tàu hàng nước ngoài đâm thủng sà lan container đang neo đậu trong cảng Cái Mép Thượng.
Tàu hàng đâm sà lan đang neo đậu trong cảng - ảnh 1
Hiện trường vụ va chạm
Ảnh do Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cung cấp
Trước đó, khoảng 16 giờ 24 ngày 17.12, tàu Mol Brilliance (quốc tịch Hongkong) do các hoa tiêu hàng hải thuộc Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Tân Cảng dẫn tàu, trong quá trình quay tàu, rời cầu số 3 bến cảng container Cái Mép Thượng đã va chạm với sà lan chở container Cái Mép 28.
Vụ tai nạn làm sà lan Cái Mép 28 bị đâm vào mạn phải và mắc tại mũi quả lê của tàu Mol Brilliance.
Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho PV Thanh Niên biết tai nạn không gây thiệt hại về người, không gây ô nhiễm môi trường.
Sau khi tai nạn xảy ra, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã quyết định điều động tàu Mol Brilliance vào neo buộc tạm thời tại bến phao neo khu vực sông Gò Gia để các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.
Hiện nay, chủ tàu Mol Brilliance và các bên liên quan đang phối hợp lập phương án và tổ chức công tác cứu hộ, đưa sà lan ra khỏi mũi quả lê của tàu hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài

Hoài

Cứu gở xà lan ra khỏi quả lê là chuyện làm ngay khỏi phải bàn, chuyện bồi thường của CT. Hoa Tiêu cũng đã rõ. Không hề rẻ !
Nguyên

Nguyên

Chẳng biết gì, phán lung tung.
Khoa

Khoa

bạn có đi k mà phán hay vậy.
jascha2103

jascha2103

@bạn Hoài: ở Việt Nam, hoa tiêu không phải chịu trách nhiệm dân sự trong lúc làm nhiệm vụ nhé, tức là không phải bồi thường vật chất khi có tổn thất xảy ra dù là lỗi trực tiếp hay gián tiếp của hoa tiêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm