Tàu kiểm ngư tiến sâu, gây áp lực buộc Trung Quốc sớm rút giàn khoan

6
(TNO) Các tàu kiểm ngư Việt Nam vẫn quyết tâm tiến sâu vào giàn khoan, đấu tranh với tinh thần tiến công, gây áp lực buộc Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của ta.

(TNO) Các tàu kiểm ngư Việt Nam vẫn quyết tâm tiến sâu vào giàn khoan, đấu tranh với tinh thần tiến công, gây áp lực buộc Trung Quốc sớm rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

>> Tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép cạnh giàn khoan Hải Dương-981
>> Trung Quốc bắn thử nghiệm tên lửa ngay khi đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam
>> Vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương - 981: Chuyện những tấm đệm của tàu Hải cảnh Trung Quốc
>> Vụ giàn khoan Trung Quốc: Thanh niên, du học sinh Việt tác động tới công chúng Mỹ
>> Trung Quốc phải rút giàn khoan và các tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam

Chiều 23.5, ông Nguyễn Văn Trung, Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) gặp gỡ và thông tin cho báo chí về diễn biến trong ngày tại hiện trường vùng biển Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981.

Ông Trung cho biết, trong ngày các tàu kiểm ngư và ngư dân của ta không có thiệt hại nào đáng kể. Phía Trung Quốc vẫn duy trì các đội tàu từ 8 – 10 tàu cản phá đội hình tàu chấp pháp Việt Nam và có những hành động khiêu khích, cản trở ngư dân Việt Nam khai thác thủy hải sản.

Qua những ngày đấu tranh vừa qua, các lực lượng tàu kiểm ngư, cảnh sát biển và tàu cá ngư dân đã có sự phối hợp nhuần nhuyễn trong di chuyển khiến các tàu phía Trung Quốc không thể đâm va hay phun vòi rồng vào các tàu ta.

Công tác đấu tranh ngoài thực địa đã có hiệu quả rõ rệt, tàu kiểm ngư đã tiến sâu vào vị trí hạ đặt giàn khoan hiện chỉ còn cách từ 4 – 5 hải lý so với 7 – 8 hải lý trong những ngày đầu.

 Tàu kiểm ngư tiến sâu, gây áp lực buộc Trung Quốc sớm rút giàn khoan
Ông Nguyễn Văn Trung thông tin diễn biến hiện trường giàn khoan Hải Dương - 981 cho báo chí - Ảnh: P.Hậu

Ông Trung nhận định, tác động của dư luận trong nước và thế giới lên án Trung Quốc vu khống xuyên tạc tàu Việt Nam chủ động đâm va nhưng không có hình ảnh bằng chứng phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của các tàu Trung Quốc liên tục gài giăng bẫy tàu Việt Nam nhằm dàn dựng hình ảnh hiện trường.

Trên thực địa, các tàu Trung Quốc thông thường di chuyển cắt ngang hoặc chắn trước mũi của ta để tìm cách chụp ảnh vu khống. Còn trên không, máy bay tuần thám cũng được điều động để ghi hình chụp ảnh. Nhưng mưu đồ này không thành công khi các tàu Việt Nam luôn di chuyển linh hoạt, khéo léo.

Phan Hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thi

Nguyễn Thi

Ngoài đầu sóng ngọn gió, các anh đang ngày đêm khôn khéo, bình tĩnh và thận trọng xử lý các tình huống trước kẻ gây hấn với thái độ hung hăng, hiếu chiến... Hậu phương chúng tôi tin chắc chúng ta sẽ đấu tranh thành công trên cơ sở đoàn kết cả Dân tộc, đấu tranh hòa bình và không để mắc mưu của kẻ gây hấn vào lúc này. Chủ quyền là thiêng liêng bất khả xâm phạm, Hoàng Sa sẽ mãi mãi là của Việt Nam chúng ta.
Phùng Văn Thành

Phùng Văn Thành

Phùng Văn Thành
Email: nonnuocthanh@gmail.com

Những tuần vừa qua Đảng và nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta đã rất bình tĩnh xử lý khôn khéo nhưng cương quyết trước kẻ xâm lấn Trung Quốc nên lớp trẻ chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước trước những khó khăn đất nước. Chúng tôi mong các đồng chí lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam hãy đoàn kết, mưu trí, dũng cảm kiên trì đấu tranh đến cùng để đuổi cho được giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Trong đất liền luôn hướng về và dõi theo các anh từng ngày. Chúc các anh mạnh khỏe quyết thắng
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Hoan hô các chiến sĩ Cảnh sát biển.
Duy Ca-Na Bình Tâm

Duy Ca-Na Bình Tâm

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, bình tĩnh, tỉnh táo và sáng tạo trong cuộc chiến đầy cam go và thử thách này ! Hậu phương - toàn thế giới - đang hướng về các bạn !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ Vũ Tiến nhiều lần rơi nước mắt khi kể về tuổi thơ của mình 	 
	 /// Ảnh: Vũ Thơ

'Bụt' giữa đời thường: Ông cụ 'bụi đời'

Cụ Tiến kể trong mấy năm đi bụi đời, cụ đã được nhiều người tốt cưu mang. Có gia đình ở Yên Bái nuôi nửa tháng, có cô y tá nấu cháo cho ăn, có những người bạn đã khiêng cụ từ rừng ra viện khi bị sốt...
/form>