Tàu lật úp giữa biển TP.HCM: 'Tôi đụng trúng một người, nhưng anh này đã chết'

0 Thanh Niên Online
(TNO) “Tôi quơ tay trúng vào một người, nhưng anh này đã chết rồi. Tôi lấy hơi thật mạnh rồi lặn xuống biển tìm đường bơi thoát ra khỏi hầm con tàu”, thuyền viên Hồ Hoài Nam (21 tuổi, quê Nha Trang), một trong những thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 sống sót, chưa hết hoảng sợ kể lại.
Hiện anh Nam vẫn đang nghỉ ngơi cùng 9 thuyền viên khác tại trụ sở Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu.
Tàu lật úp giữa biển TP.HCM: 'Tôi đụng trúng một người, nhưng anh này đã chết' - ảnh 1
Tàu lật úp giữa biển TP.HCM: 'Tôi đụng trúng một người, nhưng anh này đã chết' - ảnh 2Anh Nam và vết thương ở bụng
Chỉ vào vết thương vẫn còn bầm đỏ ở bụng, anh Nam cho biết, lúc đang ngồi nói chuyện trong buồng ngủ thì thấy tàu nghiêng.
“Mọi vật dụng rơi rào rào xuống sàn. Tôi vội lấy điện thoại nhét vào quần rồi chạy ra hành lang tàu xem vụ việc gì. Khi chạy ra chưa tới hành lang thì tàu lật úp, nước cuốn tôi vào một hầm tàu dính đầu dầu nhớt”, anh Nam kể thêm.
Anh Nam cho hay, nước cuốn vào tàu quá mạnh nên không thể bơi ra khỏi hầm tàu.
“Tôi bị một người liên tục đạp vào mặt khi cả hai cố bơi thoát ra ngoài. Do nước mạnh quá nên tôi bơi ngược vô lại hầm tàu và đưa đầu lên một lỗ thông gió để thở. Sau khi định thần, tôi lấy hơi thật mạnh rồi bơi ra ngoài. Khi tôi quơ tay thì trúng vào một người khác nhưng anh này đã chết rồi”, thuyền viên này kể.
Khi thoát được ra khỏi hầm tàu, anh Nam bám vào chân vịt của tàu khoảng 30 phút. “Mọi người đã bơi sang hết sà lan gần đó. Khi sà lan rọi đèn quét thấy tôi nên chạy đến, các thuyền viên cứu vớt tôi tàu”, Nam nói tiếp.
Sau khi được cứu vớt lên sà lan, anh Nam cùng 9 thuyền viên khác được tàu Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa vào bờ giao cho Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu. Hai thuyền viên khác cũng được sà lan cứu sống thì được đưa vào Đồn biên phòng Long Hòa (TP.Hồ Chí Minh).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm