Tàu thuyền ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã về đất liền tránh bão 6

0 Thanh Niên Online
Sáng 15.9, ông Trần Quang Tường, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), cho biết hầu hết tàu thuyền ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã được kêu gọi về đất liền tránh siêu bão Mangkhut (bão số 6).
Tàu thuyền còn lại ở đảo Bạch Long Vĩ đã được cẩu lên bờ /// Ảnh CTV Tàu thuyền còn lại ở đảo Bạch Long Vĩ đã được cẩu lên bờ - Ảnh CTV
Tàu thuyền còn lại ở đảo Bạch Long Vĩ đã được cẩu lên bờ
Ảnh CTV
Theo ông Tường, trên thực tế, công tác phòng chống bão ở đảo Bạch Long Vĩ đã được thực hiện từ khi bão số 5 xuất hiện. Đến nay, trước sự đe dọa của siêu bão Mangkhut (bão số 6), công tác phòng chống bão vẫn đang tiếp tục được duy trì cao độ.
“Hiện nay, chúng tôi tiếp tục rà soát, tuyên truyền để đảm bảo không có tàu thuyền trong vùng nguy hiểm khi có bão. Một số phương tiện thủy nhỏ còn trong âu cảng đã được cẩu lên bờ. Sáng nay, hơn 300 người ở huyện đảo đã ra quân dọn dẹp bờ biển, thu gom rác và chằng chống một số công trình. Chính quyền và nhân dân huyện đảo không bao giờ và cũng không được phép chủ quan”, ông Tường nói.
Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, UBND huyện Bạch Long Vĩ chủ động kiểm tra công tác phòng chống bão và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố trước 17 giờ hàng ngày.
don-sieu-bao
Người dân huyện đảo Bạch Long Vĩ đang chằng chống cho phương tiện thủy
Ảnh CTV
Để đối phó với cơn bão số 6, thành phố Hải Phòng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác phòng chống xuống các địa bàn kiểm tra bắt đầu từ ngày 15.9.
Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu các sở thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống bão, trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn căn cứ tình hình, diễn biến của bão đề xuất cụ thể thời gian cấm biển cũng như cấm các phương tiện giao thông đường bộ (xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ) lưu thông qua các cầu vượt sông, vượt biển. Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình, diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học.
Thành phố cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo việc hạ thấp mực nước đệm trên các kênh thủy lợi, chuẩn bị sẵn sàng các phương án và chủ động tổ chức di dân khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức chằng chống, đảm bảo an toàn cho các công trình công cộng trên địa bàn quản lý.
Trước đó, từ ngày 13.9, Hải Phòng đã cho di chuyển hơn 100 khách du lịch về nơi an toàn. Hải Phòng cũng sẵn sàng phương án di chuyển 17.000 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm; lên phương án bảo vệ 34.000 ha lúa, hệ thống đê điều, cầu cống, công trình hạ tầng, công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm