Tàu trật bánh, nhiều hành khách xuống tàu đón xe đi tiếp

2 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 16.2, tàu khách SE13 chạy Hà Nội - TP.HCM, khi chạy đến Km 538+525 (Quảng Bình) thì bị trật bánh. Vụ việc khiếu nhiều đoàn tàu phải dừng tránh, nhiều hành khách về quê ăn tết đã xuống tàu đón xe đi tiếp.

(TNO) Tối 16.2, tàu khách SE13 chạy Hà Nội - TP.HCM, khi chạy đến Km 538+525 (thuộc khu gian Lệ Kỳ - Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) thì bị trật bánh toa số 8.

Đường sắt tắc nghẽn vì tàu SE13 bị trật bánhCông nhân đường sắt xử lý đường ray bị hỏng vào sáng 17.2 - Ảnh: Anh Minh
Theo thông tin ban đầu, sau khi bị trật bánh, đoàn tàu vẫn chạy kéo lê trên đường ray hơn 300 m. Sau khi xảy ra sự cố, Công ty quản lý đường sắt Quảng Bình huy động hơn 100 công nhân cùng phương tiện cứu hộ đến xử lý. Đến 3 giờ 15 phút ngày 17.2, tàu SE13 được kéo vào ga Long Đại.
Vụ việc khiếu nhiều đoàn tàu phải dừng tránh tại ga Long Đại. Nhiều hành khách đi trên các tàu về quê ở khu vực Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An ăn tết đã xuống tàu đón xe đi tiếp.
Tàu SE13 tiếp tục hành trình sau khi tháo toa số 8.
Theo các công nhân xử lý sự cố, ít nhất phải mất 3 ngày làm việc liên tục mới khắc phục xong hư hỏng. Hiện tàu qua đoạn đường trên phải giảm tốc độ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đình Dũng

Đình Dũng

Tàu lửa VN đã do Pháp xây dựng thiết kế hơn 100 năm, khổ đường ray 1 m so ra đến nay đã lạc hậu với khổ 1,435 m. Chưa nói tàu lửa VN hiện nay các toa tàu và đường ray quá lạc hậu! Hệ thống đường sắt VN cần thay đổi để theo kịp vơi xu thế nền kinh tế phát triển chung thế giới.
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Mới chỉ chạy với tốc độ 40 đến 50 km/giờ mà tàu đã mấy lần bị trật bánh. Thử hỏi mai này cho chạy ở tốc độ 80 đến 120 km/giờ thì sẽ ra sao nếu vẫn dùng đường ray khổ 1 mét như hiện nay ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng ngang nhiên hành hung nhiều nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP>

Lỗ hổng an ninh hàng không

Hàng loạt vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra gần đây đã bộc lộ những yếu kém về nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không Việt Nam.
Cần mạnh tay với ‘cát tặc’>

Cần mạnh tay với ‘cát tặc’

Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) lần đầu tiên khởi tố một đối tượng hút cát lậu trên sông Đồng Nai. Động thái này là cần thiết để có biện pháp mạnh tay với nạn 'cát tặc'.