Tàu Trung Quốc mắc cạn ở biển Chân Mây được cứu hộ, hỗ trợ nhân đạo

5 Thanh Niên Online
Một chiếc tàu Trung Quốc gặp nạn đã được lực lượng chức trách Việt Nam cứu hộ và hỗ trợ nhân đạo kịp thời.
Tàu Trung Quốc vỏ sắt màu trắng không số hiệu, kí hiệu neo đậu tại khu vực cảng Chân Mây chiều 20.4 - Ảnh: Đình Toàn Tàu Trung Quốc vỏ sắt màu trắng không số hiệu, kí hiệu neo đậu tại khu vực cảng Chân Mây chiều 20.4 - Ảnh: Đình Toàn
Tàu Trung Quốc vỏ sắt màu trắng không số hiệu, kí hiệu neo đậu tại khu vực cảng Chân Mây chiều 20.4 - Ảnh: Đình Toàn
Sáng này 20.4, Đồn biên phòng cửa khẩu Chân Mây (đóng tại xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phối hợp với Cảng vụ hàng hải tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức cứu hộ thành công một chiếc tàu Trung Quốc gặp nạn tại vùng biển Chân Mây.
Khi tiếp cận tàu các lực lượng chức năng ghi nhận trên tàu có 3 thuyền viên tên là Ye Zhi Xiang, Lu Qing Sheng (cùng 24 tuổi) và Zhang Xiao Chun (25 tuổi, cả 3 đều ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).
Những người này cho biết tàu xuất phát từ đảo Hải Nam đi thu mua hải sản sau đó gặp nạn rồi trôi dạt vào vùng biển Việt Nam.
Theo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chân Mây, ngày 18.4 đơn vị nhận được thông tin có một tàu cá của ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển đang tìm đường vào trú tại cảng Chân Mây.
Đến 22 giờ 30 cùng ngày (18.4) chiếc tàu này đã đi vào khu vực biển Chân Mây, do trời tối lại gặp gió lớn nên tàu cá này đã đi chệch vào cửa biển Lạch Giang (xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc), rồi bị mắc cạn tại đây.
Sáng ngày 20.4, khi thời tiết thuận lợi lực lượng chức trách của Việt Nam mới tổ chức cứu hộ thành công, đưa con tàu này về neo đậu tại khu vực cảng Chân Mây.
Lực lượng chức trách của Việt Nam cũng đã kịp thời hỗ trợ nhân đạo về thực phẩm, nước uống và tiến hành các biện pháp ngoại giao theo quy định của pháp luật.
Vùng biển Chân Mây - Lăng Cô những ngày qua xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trầm Phong Châu

Trầm Phong Châu

Tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam toàn đc phóng thích và hỗ trợ nhân đạo, trong khi tàu của ngư dân Việt Nam thì bị Cơ quan chức năng Trung Quốc cướp ngư cụ và uy hiếp đến tính mạng với tỉ lệ gấp nhiều lần, 2 hình ảnh quá đối lập.
Bườm

Bườm

Tôi không tin tàu này mắc can, chắc chắn có ý đồ gì đó...không tin, không tin.
Dung Hoàng

Dung Hoàng

Tui cũng không tin. Vô lý.
nguyenhoan

nguyenhoan

có khi nào nó vào để bỏ thuốc độc tại đây cho cá chết chăng
nkdbvd

nkdbvd

nó vào để xem người việt nam của chúng ta xử lý như thế nào thôi mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm