Thái Lan chặn giữ 5 tàu cá cùng 28 ngư dân VN

1 Thanh Niên
Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn truyền thông Thái Lan cho biết nhà chức trách nước này vừa chặn giữ 5 tàu cá VN cùng 28 ngư dân do xâm phạm lãnh hải và đánh bắt thủy hải sản trái phép.
Trong số 5 tàu bị chặn giữ có 3 tàu cá mang biển kiểm soát của tỉnh Cà Mau, 2 tàu của tỉnh Kiên Giang. Hiện Đại sứ quán VN tại Thái Lan đã làm việc với nhà chức trách Thái Lan để xác minh thông tin và tiến hành công tác bảo hộ công dân.
Thái Lan chặn giữ 5 tàu cá cùng 28 ngư dân VN - ảnh 1

tin liên quan

Thái Lan khẩn cấp điều tra vụ bắn tàu cá Kiên Giang
Chiều qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình cho biết Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, yêu cầu Thái Lan điều tra vụ việc tàu Thái Lan truy đuổi và tấn công tàu cá VN hôm 11.9.
Tư lệnh Vùng 2 hải quân Thái Lan, Phó đô đốc Pornchai Pinthong cho biết 3 tàu Cà Mau với 15 ngư dân bị tàu chiến hải quân Thái Lan chặn giữ ở khu vực cách bờ biển tỉnh Pattani 11 hải lý (khoảng 20 km), trong lúc cào bắt hải sâm.
Trong quá trình lai dắt về căn cứ hải quân Vùng 2 ở Songkhla, 2 tàu bị chìm do sóng lớn và bị phá nước vào khoang máy. Các ngư dân trên các tàu này đã được đưa lên tàu chiến Thái Lan để đưa về bờ tối 24.10. Các tàu mang biển kiểm soát của tỉnh Kiên Giang với 13 ngư dân bị chặn giữ cũng vào tối 24.10 khi đánh cá trái phép ngoài khơi tỉnh Nakhon Si Thamarat.
Hiện tất cả tàu cá còn lại và 28 ngư dân đã được đưa về căn cứ hải quân tại tỉnh Songkhla. Theo nhà chức trách Thái Lan, các ngư dân VN sẽ bị xét xử với tội xâm phạm lãnh hải và đánh bắt hải sản trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng anh

hoàng anh

Chỉ cách bờ biển của họ 11 hải lý trách sao họ ko bắt .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm