Thảm sát 4 người ở Yên Bái do tranh chấp nương rẫy

8 Thanh Niên Online

(TNO) Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online sáng nay 13.8, ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị đang huy động lực lượng khẩn trương truy bắt hung thủ sát hại 4 nạn nhân trong một gia đình tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên vào chiều qua.

(TNO) Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online sáng nay 13.8, ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị đang huy động lực lượng khẩn trương truy bắt hung thủ sát hại 4 nạn nhân trong một gia đình tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên vào chiều hôm qua.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 12.8, tại khu vực lán trại (do người dân dựng lên làm rẫy) thuộc thôn 16, người dân phát hiện vợ chồng chị Phàn Thị Hoa và anh Trần Văn Long nằm chết, trên người có nhiều vết dao chém. Khi người dân lần tìm xung quanh, phát hiện thêm 2 người bị chém chết nữa là cháu Phàn Văn Tuyền, con của anh Long - chị Hoa và cháu Phàn Thị Hà (15 tuổi) - em ruột nạn nhân Phàn Thị Hoa.
Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án khiến 4 người bị chết là nơi rừng núi hẻo lánh. Từ ủy ban nhân dân xã tới hiện trường có quãng đường lên đến gần 20 km, chỉ có thể đi lại được bằng xe máy và đi bộ, không có sóng điện thoại nên công tác xác minh truy tìm nghi phạm gặp rất nhiều khó khăn.
Bước đầu cơ quan công an xác định, nghi phạm là một nam thanh niên khoảng gần 30 tuổi, người địa phương, ngay sau khi gây án đã bỏ trốn vào rừng.
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, nguyên nhân vụ thảm sát ban đầu được xác định là do nghi can và gia đình nạn nhân tranh chấp với nhau một mảnh nương.
Chiều ngày 12.8, giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, sau đó, nghi phạm cầm dao chém chết hai vợ chồng anh Long, chị Hoa. Trên đường bỏ đi, gặp con của nạn nhân, nghi can này tiếp túc chém chết cháu bé. Đi được một đoạn, nghi can tiếp tục gặp em chị Hoa lại ra tay sát hại.
Sau khi chém người, nghi can đã bỏ trốn vào rừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Mai

Mai Mai

Qúa tàn ác, sao con người VN ngày càng có nhiều người quá ghê sợ, chỉ một thời gian ngắn thoi mà bao nhiêu vụ thảm án xảy ra, một chuyện không đâu cũng giết người một cách dể dàng, hai cháu nhỏ có tội tình gì
Tên này phải sớm tìm ra và ngũ mã phân thây vẫn chưa hết tội
Van

Van

Xã hội thời nào cũng vậy, bây giờ có internet bạn biết nhiều hơn thôi. Những năm 80 có 2 vụ giết một lúc 17 người dân và 18 phu vàng ở Quảng Nam, 1 vụ giết 9 người ở Sóc Trăng thì mấy ai biết?
Bùi Mạnh Hùng

Bùi Mạnh Hùng

Đây là những hồi chuông thúc giục chúng ta cần xem lại ngay toàn bộ hệ thống luật pháp, hệ thống giáo dục, ý thức của đại bộ phận người dân nhất là lớp trẻ. Xin khoan hãy tự ái nếu như ý kiến của tôi đụng chạm tới lòng tự trọng của ai đó. Giờ cảm giác như người Việt Nam chúng ta sống quá nhỏ nhen, cơ hội, ích kỷ, vụn vặt, chỉ lo hưởng thụ, lo vun vén cho lợi ích cá nhân; Cảm giác như dân ta giờ hung hăng hơn tất cả các dân tộc khác trên thế giới...Vài ba ngày giết, vài ba ngày thảm sát dù chỉ với những lý do rất lãng xẹt cũng phải đao, kiếm, ống tuyp, súng, gậy gộc...
nguyentrunghung

nguyentrunghung

Khuôn méo thì làm sao ra được bánh tròn bạn ơi
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Quá tàn ác. Hình phạt tử hình bằng tiêm thuốc độc có lẽ chỉ khuyến khích bọn tội phạm ra tay dã man hơn chứ không có tính răn đe cao !
Anh Huy

Anh Huy

Tôi không thể lý giải vì sao liên tục trong thời gian qua hàng loạt mạng người vô tội đã mất một cách tức tưởi và đau đớn đến vậy ? Xin thành tâm chia buồn với thân nhân những người xấu số, mong cơ quan công an sớm bắt được hung thủ để bắt chúng phải đền tội .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm