Thần đèn nâng cổng chùa Huệ Nghiêm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay 15.5, thần đèn Nguyễn Văn Cư bắt tay vào 'phi vụ' nâng cao cổng chùa Huệ Nghiêm ở quận Bình Tân (TP.HCM).

(TNO) Sau khi di dời thành công tòa núi đá Đức Mẹ ở Giáo xứ Tân Thành, TP. Vũng Tàu, hôm nay 15.5, thần đèn Nguyễn Văn Cư tiến hành nâng cao cổng chùa Huệ Nghiêm ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Hôm nay thần đèn nâng chỉnh cổng chùa Huệ NghiêmNâng cổng chùa Huệ Nghiêm nặng 70 tấn
Hoà thượng Thích Minh Thông, trụ trì chùa Huệ Nghiêm, cho biết: "Do trước đây ngôi chùa được xây trên vùng đất thấp, đến nay khu vực xung quanh xây cất nâng nền lên cao nên nước mưa thường xuyên tràn vào chùa gây ngập. Hiện xung quanh chùa đã được xây tường bao quanh nhưng cổng chùa thì chưa xử lý được. Tôi đã tìm và nhờ "thần đèn" nâng cổng chùa lên để đắp nền ngăn nước tràn vào".
"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư cũng cho biết: "Cổng chùa có chiều ngang 10 m, cao 8,5 m, chỉ có 4 cột và nặng đến 70 tấn. Việc nâng cao cổng chùa lên 1,2 m là khá phức tạp, cần 2 tuần để hoàn tất. Sau khi chính thức nâng cao cổng chùa vào trưa nay (15.5), khoảng một tuần nữa là hoàn thiện cổng để chùa kịp tổ chức lễ Vu Lan và hạn chế nước ngập trong mùa mưa sắp tới"
Được khai lập từ năm 1962, chùa Huệ Nghiêm là một ngôi chùa lớn được nhiều người biết đến với những kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Chùa là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý như bộ cửa bằng gỗ lim khắc nổi Bát Bộ Kim Cương và Thập Nhị Địa Chi Thần, pho tượng Phật A Di Đà cao 8 m, nặng 16 tấn được chế tác từ nguyên khối gỗ giáng hương bông, đặc biệt nhất là hai bộ kinh Tỳ Kheo giới bổn và kinh Phạm Võng được dát vàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.