Sai phạm đất đai tại Đà Nẵng:

Thanh tra Chính phủ kết luận đã 5 năm nhưng vẫn khó khắc phục

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Do không thực hiện nghiêm túc kết luận của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm đất đai, TP.Đà Nẵng đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhắc nhở.
Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng /// Ảnh: Nguyễn Tú Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Tú
Tại buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh TP chiều 24.4, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhìn nhận quá trình thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai tại Đà Nẵng năm 2013 hiện đang rất chậm, sau 5 năm vẫn chưa thực hiện.
Trong đó, việc thu lại 10% giá trị đất giảm giá nếu được triển khai ngay khi có kết luận thanh tra thì vẫn kịp, vì hầu hết các lô đất vẫn giữ nguyên chủ sở hữu.
Nhưng đến nay, nhiều lô đất đã chuyển nhượng cho chủ khác theo giá thị trường nên không thể thu hồi được, thậm chí khó tìm được chủ sở hữu ban đầu.
Ngoài ra, do không thực hiện nghiêm túc kết luận của Thanh tra Chính phủ, TP.Đà Nẵng đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhắc nhở.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Trần Nang

Chỉ vì lợi ích cá nhân mà một số cán bộ lãnh đạo Đà Nẵng làm ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển chung của thành phố. Họ có thấy hỗ thẹn với người dân Đà Nẵng không?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quá trình triển khai dự án Thủ Thiêm xảy ra những khuyết điểm, vi phạm làm phát sinh khiếu nại gay gắt, kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm /// Ảnh: Ngọc Dương>

Sai phạm Thủ Thiêm: UBND TP.HCM xin lỗi người dân

UBND TP.HCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt; chân thành xin lỗi nhân dân TP.HCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng.