Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm của UBND H.Đức Trọng

9 Thanh Niên Online
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng phát hiện hàng loạt sai phạm của UBND H.Đức Trọng như bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sai quy định; sai phạm về quản lý đầu tư xây dựng 6 công trình...
Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm của UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng) /// Ảnh: Gia Bình Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm của UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng) - Ảnh: Gia Bình
Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm của UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng)
Ảnh: Gia Bình
Ngày 13.10, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản 6 công trình đối với Chủ tịch UBND H.Đức Trọng và phát hiện hàng loạt sai phạm.
Theo đó, trong công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020 - 2025, UBND H.Đức Trọng chưa quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường dân tộc Nội trú, các trường THCS, tiểu học, mần non trực thuộc.
Không chỉ vậy, UBND H.Đức Trọng còn đề nghị Huyện ủy ban hành thông báo về việc phê duyệt quy hoạch ông Trần Văn Nam (người lao động hợp đồng) giữ các chức vụ Phó trưởng phòng NN-PTNT, Phó giám đốc Trung tâm nông nghiệp là không đúng quy định.
Trong năm 2016 - 2017, UBND huyện này thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho 67 trường hợp sai quy định, trong đó có 51 trường hợp tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục không có tên trong quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; có 7 trường hợp chưa có trình độ đại học được bổ nhiệm lại cấp trưởng, phó các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện.
Ngoài ra, UBND huyện này còn chậm ban hành quyết định bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ cho 20 trường hợp từ 2 đến 6 tháng.
Chủ tịch UBND H.Đức Trọng còn phân công bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó chủ tịch phụ trách, chỉ đạo, trong đó có lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng công trình ký phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quyết toán công trình sửa chữa, nâng cấp Trạm y tế Tà Hine trong khi chồng bà Thúy là Giám đốc Công ty TNHH Triệu Khánh ký hợp đồng thi công công trình là không đúng quy định, gây dư luận không tốt.
Lâm Đồng: Sai phạm hàng loạt tại UBND huyện Đức Trọng1
Công trình duy trì và chăm sóc cây xanh, thảm cỏ tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn bị thanh tra phát hiện sai phạm hơn 1,5 tỉ đồng
Ảnh: Gia Bình
Ngoài ra, năm 2016, Chủ tịch huyện này ký ban hành thông báo về việc xem xét kỷ luật ông Lê Công Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện, là không đúng thẩm quyền.
Qua công tác thanh tra, cơ quan chức năng còn phát hiện sai phạm tại 6 công trình, dự án trên địa bàn huyện này lên đến hơn 7,6 tỉ đồng, trong đó riêng sai phạm tại công trình duy trì và chăm sóc cây xanh, thảm cỏ tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn là trên 1,5 tỉ đồng.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chau

Chau

Một số quan chức ngày nay họ trục lợi bằng mọi cách,cái gì ăn được là họ ăn
Hoàng

Hoàng

Phải thương họ mới đúng , bởi vì họ không kén ăn
Tâm Đắc

Tâm Đắc

Đây là phần nổi của tảng băng chìm.
phan ngọc anh

phan ngọc anh

Hôm nay đọc báo tôi thấy ngành Giáo dục và đào tạo huyện Đức Trọng sai phạm như vậy chắc là nhiều năm rồi, nhưng năm nào cũng đứng đầu thi đua của tỉnh Lâm Đồng
Trần Bình

Trần Bình

Sai phạm việc bổ nhiệm Hiệu Trưởng thì không biết sẽ xử lý thế nào
nguyên văn vinh

nguyên văn vinh

ông trưởng phòng GD Đức Trọng chắc chắn sẽ nắm được quy định và tiêu chuẩn về việc bổ nhiệm lại hiệu trưởng nhưng sao ông lại tham mưu sai lên UBND huyện, vậy thì trách nhiệm thuộc về ai
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm