Thành ủy Đà Nẵng: Chấm dứt ngay sản xuất gây ô nhiễm ở 2 nhà máy thép

0 Thanh Niên Online
Hai nhà máy thép liên tục khiến người dân bức xúc được Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo 'chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường'.
Một trong 2 nhà máy thép gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc /// ẢNH: HOÀNG SƠN Một trong 2 nhà máy thép gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc - ẢNH: HOÀNG SƠN
Một trong 2 nhà máy thép gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 5.10, Văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản liên quan đến tình hình hoạt động ở 2 nhà máy thép Dana - Ý, Dana - Úc (tại xã Hòa Liên, H.Hòa Vang) gây ô nhiễm.

Theo văn bản, dự báo tình hình tại khu vực 2 nhà máy thời gian tới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan “yêu cầu 2 nhà máy chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường khu vực (nhập nguyên liệu gỉ sét, sản xuất gây tiếng ồn, bụi, ảnh hưởng nguồn nước…); đảm bảo quy định của pháp luật, theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy và phù hợp với định hướng, mục tiêu xây dựng TP môi trường”.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị sớm công bố kết quả thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý môi trường tại 2 nhà máy và triển khai các bước tiếp theo đảm bảo quy định; tiến độ triển khai thực hiện phải được báo cáo kịp thời.
Công an TP phối hợp với các ngành chức năng và địa phương thường xuyên ứng trực, kịp thời giải quyết, ngăn chặn các tình huống liên quan đến việc tập trung đông người, có phương án xử lý kiên quyết các đối tượng có biểu hiện kích động, gây rối an ninh trật tự tại khu vực.
Công an cần kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng khi xảy ra tình hình phức tạp.

Như Thanh Niên đã thông tin, những năm gần đây 2 nhà máy thép Dana - Ý, Dana - Úc liên tục để xảy ra tình trạng ô nhiễm khiến người dân bức xúc.

Ngày 28.2 vừa qua, UBND TP đã quyết định tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép. Ngày 26.3, UBND TP công bố quyết định cho 2 nhà hoạt động thêm trong vòng 6 tháng để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Trong những ngày gần đây, một số hộ dân tại khu vực thôn Vân Dương (xã Hòa Liên) tập trung trước cổng 2 nhà máy thép nhằm yêu cầu ngừng các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm.

Nửa đêm, người dân “vây” nhà máy thép gây ô nhiễm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm