Thầy giáo tát học sinh chấn thương, thủng màng nhĩ

30
(TNO) Ngành giáo dục Hà Tĩnh vừa tạm đình chỉ công tác một giáo viên vì hành vi tát vào mặt học sinh ngay trên bục giảng, khiến em học sinh này bị chấn thương, thủng màng nhĩ tai trái.

(TNO) Ngành giáo dục Hà Tĩnh vừa tạm đình chỉ công tác một giáo viên vì hành vi tát vào mặt học sinh ngay trên bục giảng, khiến em học sinh này bị chấn thương, thủng màng nhĩ tai trái.

Em Phan Văn Chung (15 tuổi, học sinh lớp 8A, trường THCS Hương Bình) hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê vì bị thầy giáo tát - Ảnh: Đức Quyền
Em Phan Văn Chung (15 tuổi, học sinh lớp 8A, Trường THCS Hương Bình) hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, vì bị thầy giáo tát - Ảnh: Đức Quyền

Chiều 21.2, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết ông vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Thế Vinh (30 tuổi, giáo viên dạy môn Mỹ thuật tại Trường THCS Hương Bình) vì ông này đã có hành vi tát vào mặt em Phan Văn Chung (15 tuổi) ngay trên bục giảng, dẫn đến việc em Chung bị chấn thương, thủng màng nhĩ tai trái.

Theo ông Hùng, khoảng 8 giờ ngày 18.2, trong giờ dạy môn Mỹ thuật tại lớp 8A, vì không vừa lòng với thái độ học tập của Chung, giáo viên Vinh đã gọi Chung lên bục giảng. Sau đó, giáo viên Vinh đã nóng giận, tát một cái mạnh vào má bên trái (ngay mang tai trái) của Chung trước mặt hơn 30 học sinh cùng lớp.

“Sau khi vụ việc xảy ra, học sinh Chung kêu đau đớn ở tai trái và lãnh đạo nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh này đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê. Kết quả điều trị ban đầu, các bác sĩ của bệnh viện cho biết Chung bị chấn thương, thủng màng nhĩ tai trái”, ông Hùng nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Hùng cho biết thêm hiện Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê đã tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Trần Thế Vinh.

“Trước lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Trường THCS Hương Bình, thầy Vinh đã thừa nhận hành vi sai trái, xúc phạm tới danh dự, thân thể của học sinh Chung. Hiện chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ để sắp tới đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Vinh. Riêng lãnh đạo Trường THCS Hương Bình, với tư cách là đơn vị quản lý giáo viên, học sinh trong trường, chúng tôi cũng sẽ cân nhắc rồi đưa ra hình thức kỷ luật thích hợp”, ông Hùng khẳng định.

Chiều 21.2, trao đổi qua điện thoại với Thanh Niên Online, ông Phan Đình Lai, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết hiện sở này vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về vụ việc.

“Tuy nhiên, nếu đúng là có việc thầy giáo tát học sinh ngay trên bục giảng, dẫn đến học sinh này thủng màng nhĩ, trong trường hợp Sở GD-ĐT nhận được báo cáo, đề nghị của cơ quan chức năng huyện Hương Khê, chúng tôi sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm”, ông Lai nói.

Nguyên Dũng

>> Xử lý nghiêm vụ thầy trò đánh nhau
>> Vụ clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng: Bắt đầu từ những cái tát bất lực
>> Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng

Hoàng

Là một người dân, chúng tôi xin bảo lưu ý kiến: Cần có cơ quan Thanh tra giáo dục độc lập ở mỗi địa phương để phụ huynh kịp thời phản anh những vụ bạo hành học đường. Vì, chúng tôi biết rằng, hiện nay, rất nhiều trường học, nạn bạo hành học đường (mà học sinh là nạn nhân) vẫn âm thầm diễn ra: tát tai, khẽ tay, quăng tập -đuổi ra khỏi lớp, nhục mạ-chế giễu,...
Thanh Phong

Thanh Phong

Trời ạ! Mới đây mấy ngày cả xã hội phẫn nộ vì xem clip cách hành xử của một giáo viên ở Bình Định mà nay lại xảy ra việc này! Tôi cũng là một giáo viên mà thấy bất bình trước cách cư xử của một số đồng nghiệp đến mức không thể biện minh cho hành động của mình! Hãy thử đặt vào vị trí những học sinh đó là con hay em mình thì "quý thầy" có hành xử như vậy không? Và khi con hay em của "quý thầy" bị hành xử như vậy thì có phẫn nộ không??? Hãy đừng bôi đen thêm lên bức tranh giáo dục nữa!
Bùi Văn Nù

Bùi Văn Nù

Là phụ huynh học sinh, chúng tôi đề nghị ngành giáo dục cần có biện pháp xử lý kỷ luật thật nghiêm.
Thanh Huynh

Thanh Huynh

Không phải là đề nghị ngành giáo dục có biện pháp mà phải là yêu cầu khởi tố vụ án gây thương tích cho công dân vi phạm quyền tự do thân thể của người khác.
ho chau phuong

ho chau phuong

tại sao phải kiểm điểm hs quay clip thầy đánh trò ?nếu không có cảnh quay này thì quá trình xác nhận thầy đánh trò gây nên như vậy sẽ còn phức tạp hơn không ?tui thấy kiểm điểm hs này là cách làm vô lý của trường ..
NGUYEN LONG XUAN

NGUYEN LONG XUAN

Thật là quá thất vọng, giờ Ta mới chợt nhận ra rằng hình như có quá nhiều người chọn nhầm nghề!. Đã có rất nhiều nhiều ý kiến được đưa ra , chê trách có , thông cảm cho người Thầy cũng có...Nhưng về phần mình , tôi cũng là người Giáo Viên ( đến giờ nầy đã nghĩ hưu ) nhưng suốt quá trình đi dạy cho đến khi nghĩ hưu , có lắm lúc gặp phải những học trò ngỗ nghịch , có lúc cơn giận và sự kềm chế cũng vượt quá khả năng chịu đựng của mình , nhưng có một điều là dường như Tôi chưa bao giờ nghĩ đến , hay chọn giải pháp dùng vũ lực ới học sinh . Tôi thật không thể hiểu nỗi cái cách mà những người Thầy ấy đã chọn để trừng trị học sinh của mình . Hành hạ , sỉ vả , đánh đập người khác … trước tiên là bạn đã phạm pháp (vi phạm quyền con người ) cho dù người đó là Con hay là Học sinh của chúng ta ! Thứ đến , Bạn là một Nhà Giáo nên mọi hành động , lời nói đều phải cẩn trọng và đúng mực vì Bạn đang là tấm gương cho nhiều người soi rọi , noi theo. Hơn thế nữa nguyên tắc Sư Phạm không bao giờ cho phép Bạn chọn cách đánh đập Học Sinh như là một phương pháp dạy học . Tóm lại theo ý kiến của cá nhân Tôi , xin có một lới khuyên chân thành đến các Bạn , là những người làm nghề Dạy Học trò , nếu như các bạn là người có bản tính nóng nãy , và có khuynh hướng hay chọn cách “ thương cho roi cho vọt ” , thì có lẽ các Bạn không hợp với nghề nầy , vì một lẽ đơn giản rằng cái quan niệm xưa cũ ấy không còn phù hợp với xã hội hiện nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?