Thầy giáo tịch thu, cắt dép của học trò

10
(TNO) Sau vụ việc không cho học sinh mặc quần ống bó ở TP.Cần Thơ, mới đây, tại Hậu Giang, một thầy giáo lại tịch thu, cắt dép của học sinh vì không mang giày ba ta trắng đúng quy định.

(TNO) Sau vụ việc không cho học sinh mặc quần ống bó ở TP.Cần Thơ, mới đây, tại Hậu Giang, một thầy giáo (phân hiệu Vĩnh Thuận Tây, Trường THPT Vị Thủy, xã Vĩnh Thuận Tây, H.Vị Thủy) lại tịch thu, cắt dép của học sinh vì không mang giày ba ta trắng đúng quy định.

Đáng nói hơn, trong số những học sinh bị cắt dép có nhiều em thuộc diện gia đình nghèo, việc bị cắt mất đôi dép cũng gây nhiều khó khăn cho các em.

Chiều 30.8, trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hậu Giang, cho biết lãnh đạo sở đã nghe báo cáo vụ việc.

Ông Tươi xác nhận có vụ việc trên và thẳng thắn nêu quan điểm: “Sở sẽ xử lý nghiêm vụ việc này. Hành động của giáo viên như vậy là quá khích, không đúng mực làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục tỉnh”.

Theo các học sinh lớp 10A9 tại phân hiệu, lớp bị thầy giáo tịch thu cắt dép, thầy chủ nhiệm của lớp thông báo thời gian bắt buộc mang giầy ba ta trắng đi học là ngày 26.8. Nhưng đến ngày 21.8, thầy Võ Văn Thường xuống từng lớp kiểm tra và tịch thu, cắt dép vì cho rằng học sinh vi phạm nội quy nhà trường.

Cũng theo những học sinh này, cả lớp có 40 học sinh thì khoảng 20 bạn bị thầy tịch thu, cắt dép. 

Tuy nhiên, phía nhà trường chỉ thừa nhận thầy Thường chỉ cắt dép một vài trường hợp. Còn thầy giáo này thì cho rằng do nhắc nhở nhiều lần, nhưng các em không chấp hành nên mới tịch thu giữ lại. 

Đình Tuyển

>> Tạm đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên đánh học trò
>> Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học trò
>> Công an tỉnh Bình Thuận, Bộ Giáo dục - Đào tạo vào cuộc vụ: "thầy giáo đánh học trò

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Tâm, Vũng tàu

Nguyễn Tâm, Vũng tàu

Đôi dép lê mà cháu này mang có giá 135 ngàn đồng, đắt hơn rất nhiều so với yêu cầu của nhà trường, nhất là môn thể dục, như giày ba ta Thượng đình 35 (loại lao động) đến 75 ngàn đồng (loại cao cấp). Không thể nói là nhà nghèo chỉ đủ tiền mua dép lê mà là các cháu ấy muốn ăn chơi. Học thể dục mà mang dép lê thì làm sao chạy, nhảy? Để chân trần thì khi bị chấn thương bàn chân, gót chân thì người chịu trách nhiệm là ai? Tôi không ủng hộ việc thầy giáo cắt quai dép, đó là việc làm không đẹp đẽ gì (chỉ nên thu lại, mời phụ huynh lên làm việc và hạ hạnh kiểm hs) nhưng rất ủng hộ việc nhà trường yêu cầu học sinh trang bị giày phù hợp với hoạt động, hạn chế sự ăn chơi phung phí vô ích.
Trần Xuân Toàn, Trường THPT Hồng Bàng - TT Gia Ray - Xuân Lộc - Đồng Nai

Trần Xuân Toàn, Trường THPT Hồng Bàng - TT Gia Ray - Xuân Lộc - Đồng Nai

Nội quy nhà trường quy định học sinh đi học phải đúng đồng phục, vì đồng phục cho học sinh vừa thể hiện nét đẹp học trò, lịch sự và bình đẳng. Nhưng các trường cũng đừng nên quá cứng nhắc, thô bạo trong việc xử lý những trường hợp không chấp hành về đồng phục vì đồng phục của các em là do gia đình các em bỏ tiền ra mua chứ không phải như ngành Công an hay Quân đội được cấp nên bắt buộc phải mặc khi làm việc. Các trường quy đinh về đồng phục thì cũng phải căn cứ vào lứa tuổi, điều kiện thực tế tại địa phương, nét văn hóa của dân tộc Việt Nam... chứ không như có trường ở Việt Nam lại bắt học sinh mặc theo kiểu Hàn Quốc, chúng ta không được áp đặt mà phải biết lấy ý kiến giáo viên, phụ huynh, nhân dân để đưa ra một bộ đồng phục phù hợp. Khi học sinh không mặc đúng đồng phục thì chúng ta cũng phải biết kết hợp và mềm dẻo trong xử lý như nhắc nhở, khuyên bảo, nói những điều hay lẽ phải, kết hợp với phụ huynh để có hướng xử lý tối ưu nhất. Tôi không đồng ý với việc làm của một số trường, một số giáo viên trong xử lý học sinh không mang đứng đồng phục trong thời gian vừa qua như đuổi học sinh về thay quần, cắt dép học sinh,... những việc làm như thế là không phù hợp với môi trường giáo dục, thô bạo, gây dư luận không tốt đối với ngành giáo dục.
Phù La Sơn

Phù La Sơn

@ Nguyễn Tâm: đôi dép lê đúng là có giá 135 ngàn, nhưng là ở thì tương lai bạn ạ, không thể áp dụng cho hiện tại được. Với 1 gia đình nghèo thì 1 đôi dép lê, dù là ở thì hiện tại, cũng không rẻ, thì sao có thể "ăn chơi"? Đừng suy bụng ta ra bụng người, tội lắm!
Nguyễn Văn Thanh

Nguyễn Văn Thanh

Tôi cũng vậy. Cách đây hơn 12 năm nhà tôi quá nghèo. Lúc đó mẹ chỉ cho có 5000đ để mua dép. Với số tiền đó tôi chỉ mua được một đôi dép lê. Chỉ về vấn đề này mà cô giáo dạy môn anh văn đã báo lên cho cô giáo chủ nhiệm và tôi lại bị xếp hạnh kiểm trung bình. Mong rằng thầy cô giáo quan tâm hơn đến vấn đề hoàn cảnh cá nhân của các em và chia sẻ.
sanu, TPHCM

sanu, TPHCM

Giáo dục Việt Nam thô bạo quá !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm