Thêm 1 bệnh nhân Covid-19, là người nhập cảnh từ Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Chiều nay, 2.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19 mới, là ca nhập cảnh từ Nhật Bản, được cách ly ngay.
Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 được bố trí cách biệt /// ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 được bố trí cách biệt - ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 được bố trí cách biệt
ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Theo Ban Chỉ đạo, ca mắc Covid-19 mới được công bố chiều nay, 2.10, là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.096 tại Việt Nam.
Bệnh nhân 1096 là nữ, 24 tuổi, có địa chỉ tại H.Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiều 2.10.2020, thêm 1 ca mắc về từ Nhật Bản, Việt Nam có 1.096 bệnh nhân Covid-19

Ngày 30.9, bệnh nhân từ Tokyo (Nhật Bản) về trên chuyến bay VN311 đáp xuống sân bay Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) và được cách ly ngay sau nhập cảnh.
Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 2.10 cho thấy dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam.
Theo Ban Chỉ đạo, hôm nay, có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, là các bệnh nhân 1041 và 1043. Trong số, 1.096 ca mắc tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 1.020 ca đã được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.
Đến chiều nay, 30 ngày liên tiếp, trong nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Tất cả bệnh nhân và người nhà phải cài đặt phần mềm truy vết

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Chỉ thị số 21 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, yêu cầu người đứng đầu cơ sở khám, chữa bệnh trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Chỉ thị nêu rõ, người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh, người đi lại giữa các khoa, phòng để phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện; đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, nhất là tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng; đảm bảo quản lý chất thải, vệ sinh môi trường.
Thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định; xét nghiệm bệnh nhân có bất kỳ biểu hiện triệu chứng của bệnh, xét nghiệm bệnh nhân nặng, bệnh nhân nằm ở các khoa: cấp cứu, thận nhân tạo, hồi sức tích cực, hô hấp... xét nghiệm cho nhân viên y tế tại các khoa này, tránh việc lây nhiễm từ nhân viên y tế cho người bệnh.
Tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh; có hình thức phân luồng ưu tiên đối người đến khám, điều trị, thực hiện việc cài đặt và bật ứng dụng truy vết. Mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đăng ký lịch khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, khám bệnh từ xa.
Thêm 1 bệnh nhân Covid-19, là người nhập cảnh từ Nhật Bản - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu đang bị phong tỏa, cách ly 21 ngày từ 5 giờ ngày 17.6 /// ẢNH: LÊ LÂM

Big C ngã ba Vũng Tàu 'kêu cứu' cơ quan chức năng

Lo sợ hàng tươi sống có thời hạn sử dụng ngắn, để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại, Big C ngã ba Vũng Tàu mong siêu thị được phép thu gom chuyển giao đến các siêu thị Big C khác cùng hệ thống.