Thêm 1 người tử vong trong vụ ngộ độc rượu ở Lai Châu

0 Thanh Niên
Nạn nhân này chủ quan không đến chữa trị tại cơ sở y tế và tử vong tại nhà. 
Ngày 16.2, ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, cho biết ngoài 7 ca tử vong được báo cáo trước đó, trong vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại bản Tả Chải (xã Ma Ly Chải, H.Phong Thổ, Lai Châu) có thêm 1 người tử vong.
Nạn nhân này chủ quan không đến chữa trị tại cơ sở y tế và tử vong tại nhà. Theo ông Đối, tính đến chiều cùng ngày đã có tổng cộng 49 người bị ngộ độc, trong đó 13 người đang phải lọc máu tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Lai Châu.
Theo tin từ BVĐK tỉnh Lai Châu, các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại đây tình trạng sức khỏe dần cải thiện; có 6 bệnh nhân còn mờ mắt. Đoàn công tác của BV Bạch Mai đang hỗ trợ BVĐK tỉnh Lai Châu và BVĐK H.Phong Thổ.
Tại Hà Giang, trong ngày 16.2 có thêm các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới ở xã Đản Ván (H.Hoàng Su Phì), nâng tổng số bệnh nhân bị ngộ độc lên 95 người. Bác sĩ Hoàng Đình Dích, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Giang, cho biết hầu hết bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở mức độ vừa và nhẹ; sức khỏe đang dần ổn định.
Nguyên nhân vụ ngộ độc, theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) là do thức ăn ôi thiu, mẫu xét nghiệm thực phẩm có phát hiện vi sinh vật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chiến sĩ Đồn biên phòng Vĩnh Xương (An Giang) tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới  /// ẢNH: TRẦN NGỌC

Siết biên giới ngăn Covid-19

Các lực lượng chức năng, đặc biệt là bộ đội biên phòng nhiều địa phương trong cả nước, tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, siết chặt biên giới để ngăn chặn nguồn lây nhiễm Covid-19 từ nhập cảnh trái phép.
Hai nữ sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đánh nhau ngay trong lớp học  /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Bất an 'băng nhóm tuổi học trò'

Điều đáng lo là không chỉ xảy ra ngoài xã hội, nhiều vụ gây hấn xảy ra ngay trong môi trường học đường; mang dáng dấp 'băng nhóm tuổi học trò' và hậu quả hết sức đau lòng.