Thêm 22 ngư dân bị nạn trong cơn bão số 1 được cứu sống

0
Hồi 10 giờ sáng 21.4, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã tiếp nhận 13 ngư dân gặp nạn trong cơn bão số 1 do Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) chuyển đến, trong đó có 6 ngư dân của tỉnh Khánh Hòa. Ông Võ Đào (trú ở xã Bình Châu, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) - thuyền trưởng tàu bị nạn QNg - 95517 TS cho biết: chiếc tàu cá của ông có 11 thuyền viên, sau khi nhận tin bão số 1 (ngày 17.4) lập tức ông cùng với các thuyền viên đưa tàu đi tránh bão tại khu vực đảo Bom Bay (thuộc quần đảo Trường Sa) thì bị sóng đánh vỡ mạn tàu và chết máy.

Biết không thể trụ được trên tàu, ông và các thuyền viên đã tự buộc mình vào các phao cứu sinh và can đựng nước rồi nhảy xuống biển trước khi tàu chìm. Sau nhiều giờ lênh đênh trên biển, ông Võ Đào và các thuyền viên của tàu bị nạn đã được tàu cá QNg - 95546 TS của ông Đặng Xuân Bảo (ở H.Bình Sơn) cứu vớt. Lúc này, trên tàu của ông Bảo có 11 thuyền viên. Sau đó, tất cả 22 người trên tàu QNg - 95546 TS phải liên tục chống chọi với sóng to gió lớn. Đến sáng 21.4, tàu của ông Đặng Xuân Bảo cùng các thuyền viên bị nạn cập cảng Sa Kỳ. Ngoài 13 ngư dân bị nạn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, 9 ngư dân còn lại đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Bình Châu. 

Ngay sau khi được tin ngư dân bị nạn chuyển vào đất liền, ông Trương Ngọc Nhi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên và trao cho mỗi nạn nhân 200.000 đồng. Ông Nhi đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi miễn phí toàn bộ thuốc men và viện phí. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cũng đã liên lạc với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Khánh Hòa để thông báo cho gia đình các nạn nhân biết.

Trước đó, chiều 20.4, 15 ngư dân (có 1 ngư dân người Trung Quốc) cùng đi trên tàu QNg - 6308 TS của ông Lê Đô gặp nạn trong cơn bão số 1 đã được tàu QNg - 96247 TS của ông Lê Hải đưa vào huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.                

Danh sách 6 ngư dân tỉnh Khánh Hòa bị nạn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi:

1. Nguyễn Ngọc Tiến, 21 tuổi.

2. Nguyễn Hữu Việt, chưa rõ tuổi.

3. Nguyễn Quang Trường, 25 tuổi.

4. Nguyễn Tấn Long, 21 tuổi.

5. Lê Quang Đại, 21 tuổi.

6. Phạm Văn Nhân, 21 tuổi.

Thái Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm