Thêm ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam bị tòa án Indonesia phạt tù

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.12, thêm 3 thuyền trưởng tàu cá Việt Nam bị Tòa án Ranai thuộc tỉnh Natuna (Indonesia) đưa ra xét xử và tuyên án phạt tù.
Một trong số ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam trước tòa án Indonesia /// Ảnh: Trung Hiếu Một trong số ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam trước tòa án Indonesia - Ảnh: Trung Hiếu
Một trong số ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam trước tòa án Indonesia
Ảnh: Trung Hiếu
Sau khi cáo buộc ba thuyền trưởng đánh bắt cá trong vùng biển của Indonesia, vị thẩm phán đã tuyên phạt 4 tháng tù đối với Lê Quang Ngọt (Tiền Giang) và Đặng Văn Út (Kiên Giang); 5 tháng tù đối với Lê Hữu Lợi (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Cả ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam thông qua người phiên dịch cho biết họ "đồng ý với bản án và không kháng cáo". Theo luật của Indonesia, ba người được miễn án tù nếu đóng phạt 500 triệu Rupiah (khoảng 850 triệu đồng).
Thêm ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam bị tòa án Indonesia phạt tù - ảnh 2
Ba ngư dân sau khi phiên tòa xét xử
Trung Hiếu

Sau phiên tòa, cả ba thuyền trưởng đều cho biết họ bị bắt cách đây rất lâu, hiện đã quá mệt mỏi, nên chỉ mong được sớm ra tòa, lãnh án rồi sớm về với gia đình.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Ngọt cho biết mình bị hải quân Indonesia bắt vào ngày 22.11.2016, tổng cộng thời gian bị giam giữ đến nay đã hơn 1 năm.

Thêm ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam bị tòa án Indonesia phạt tù - ảnh 4
Tòa án Ranai
Ảnh: Trung Hiếu

“Tôi năm nay 45 tuổi, có hơn 30 năm đi biển và chỉ đánh bắt ở vùng biển Việt Nam. Hơn 1 năm bị bắt ở đây nhiều khi nghĩ mà rớt nước mắt, nhiều đêm không ngủ được. Tự nhiên mình làm ăn lương thiện ở biển mà lại vào tù và bị giam cầm ở đây”, ông Ngọt chua xót nói.

Ông Ngọt chỉ mong Nhà nước can thiệp để ngư dân sớm được về bám biển tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm