Thêm GPLX số tự động: Đề xuất gây hại cho dân

Tấn Tú

Tấn Tú

(thực hiện)

15 Thanh Niên
Chắc chỉ có ở VN; Sao rắc rối thế?; Đừng làm khổ người dân thêm nữa... là những ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Có cần “đẻ” thêm GPLX số tự động? trên Thanh Niên số ra ngày 17.5.
Chắc chỉ có ở VN; Sao rắc rối thế?; Đừng làm khổ người dân thêm nữa... là những ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Có cần “đẻ” thêm GPLX số tự động? trên Thanh Niên số ra ngày 17.5.
Thêm GPLX số tự động: Đề xuất gây hại cho dân - ảnh 1Mẫu GPLX loại mới được làm bằng vật liệu PET, gộp cả 2 hạng ô tô và mô tô. Việc đổi bằng lái gộp này có thời hạn đến 31.12.2015
 
Không quốc gia nào làm vậy
Trên thế giới chẳng ai làm thế cả, rối rắm cho cả người dùng và cơ quan quản lý. Như vậy, nếu để lái được xe số sàn và xe tự động, tôi phải có 2 GPLX. Thật hết biết với cách quản lý, sáng kiến của ông Cục Đường bộ. Đúng là làm luật kiểu trên trời, chỉ ở VN mình mới có.
Hùng (hungdv113@yahoo.com)
Do thầy dùi
Thưa ông Bộ trưởng Bộ GTVT. Hình như quý bộ chưa thực hiện đề án tinh giản biên chế, loại khỏi bộ máy hành chính những cán bộ tài hèn, đức kém. Bằng chứng là một số cán bộ của Bộ GTVT quá rảnh không biết làm gì nên bày ra việc cấp GPLX riêng. Chúng tôi nghĩ đó là các loại thầy dùi, cần loại ngay thì dân mới yên lòng ông Bộ trưởng ạ.
Huy Dinh (huydinhhb@yahoo.com)
Tai nạn đâu phải do số sàn, hay tự động
Việc xe số tự động hay gây tai nạn giao thông theo tôi là do tài xế mới được cấp bằng lái, mới chỉ thực hành được vài giờ hoặc tự tập mấy hôm gây ra. Nếu đã lái xe thành thạo, bình tĩnh thì ít gây tai nạn lắm, vì vậy số sàn hay tự động gì cũng như nhau thôi.
Thanh Nguyen (thanhbtx@yahoo.com)
Ban CTBĐ (tồng hợp)
Thêm GPLX số tự động: Đề xuất gây hại cho dân - ảnh 2
       
Cục quản lý đường bộ cần suy nghĩ, đề xuất những việc ích nước lợi dân hơn. Xin đừng nghĩ ra những việc vô ích kém hiệu quả, tốn kém tiền bạc nhân dân như vậy.
Huỳnh Văn Thuận
(H.Lai Vung, Đồng Tháp)
Thêm GPLX số tự động: Đề xuất gây hại cho dân - ảnh 3
       
Mỗi khi ra đường, ví của người dân luôn quá tải vì hàng chục thứ giấy tờ, từ CMND, giấy tờ xe, bảo hiểm, GPLX, các loại thẻ... Người dân đã quá khổ, vì thế theo tôi, khi chưa làm bớt đi thì đừng “đẻ” thêm ra thứ giấy tờ gì nữa. Không lẽ, mỗi khi ra đường phải vác theo cái ba lô để đựng giấy tờ.
Phan Thanh Nguyên
(H.Cai Lậy, Tiền Giang)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Mần thêm cái giấy phép lái xe mô-tô loại tay ga cho đủ bộ.
Yubuk

Yubuk

Số tự động hay số sàn thì nó cũng là một chiếc xe.
Đề nghị Bộ GTVT xem xét bổ sung thêm các loại giấy phép sau:
- Giấy phép chạy xe ba bánh (có động cơ và không có động cơ.
- Giấy phép chạy xe đạp (có điện và không có điện).
- Giấy phép chạy xe máy (số chân và tay ga).
...
À quên, thêm cái giấy phép "được chạy xe trên cao tốc nữa" cho đủ bộ nhé.
Thảo Anh

Thảo Anh

Ai phản bác ý tưởng đề xuất này là chưa biết gì về nguyên lý hoạt động của ô tô số sàn và ô tô số tự động. Bạn gì ở trên comment "không có quốc gia nào làm vậy" chắc bạn ấy chưa đi ra khỏi Việt Nam bao giờ. Tôi ủng hộ quyết liệt ý tưởng này, cần sớm được thực hiện để đáp ứng nhu cầu thực tế.
Jade

Jade

Đồng sỹ với Thảo Anh. Các bạn nói chắc chưa ra khỏi Việt Nam và chưa hiểu hết về đề xuất này. Hiểu đơn giản, GPLX số tự động giống như GPLX A1, GPLX số sàn giống như A2. Bây giờ bạn có GPLX bao nhiêu hạng thì cũng chỉ có 1 cái cỡ 1 cái danh thiếp thôi nên không có chuyện đầy ví nhé!
Anh Thảo

Anh Thảo

Nhu cầu thực tế là nhu cầu nào, cụ thể hơn đi bạn. Nói như bạn thế còn nước nào đang áp dụng? Tôi thấy bạn toàn phán bừa mà chả có tí dẫn chứng nào hết.
Gì Đó

Gì Đó

Còn bạn Thảo Anh chắc là được đi nước ngoài và cầm 2 GPLX ở nước ngoài và đã lái loại xe số sàn và số tự động rồi hả? "Ngưỡng mộ" bạn quá đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm