Thêm một trường hợp mắc Covid-19 là chuyên gia dầu khí người Anh

2 Thanh Niên Online
Chiều nay, 3.5 Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, thông báo thêm 1 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam, là chuyên gia người Anh, của Tập đoàn Dầu khí.
Bệnh nhân 91 người Anh có diễn biến nặng /// ẢNH SYT Bệnh nhân 91 người Anh có diễn biến nặng - ẢNH SYT
Bệnh nhân 91 người Anh có diễn biến nặng
ẢNH SYT
Theo Ban Chỉ đạo, đây là bệnh nhân Cocid-19 thứ 271 ghi nhận tại Việt Nam.

Chiều 3/5: Việt Nam có bệnh nhân 217 nhiễm virus corona, là chuyên gia dầu khí người Anh

Bệnh nhân 271 là nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí, được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.
Ngày 28.4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại). Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ (TP.HCM), nên không lây ra cộng đồng.
Xét nghiệm lần 1 ngày 28.4 của tất cả 13 người đều cho kết quả âm tính. Ngày 2.5, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, trong đó, 12 người có kết quả âm tính, riêng bệnh nhân 271 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân 271 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

BN91 - Phi công người Anh tràn khí màng phổi, tiên lượng còn nặng

Đến chiều nay, tổng số ca bệnh được phát hiện là 271. Đã có 219 ca khỏi bệnh; 51 ca bệnh đang điều trị ở các cơ sở y tế, chưa có ca tử vong; 14 ca khác là ca bệnh tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh. 30.530 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế).
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 12 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 9 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng***@gmail.com

Ng***@gmail.com

Tất cả người nhập cảnh vào VN nên cách ly 21 ngày cho an toàn
Cuong Snc

Cuong Snc

Theo trên việc cách ly và kiểm tra, xét nghiệm đã được các cơ quan thực hiện kịp thời, nghĩ bệnh nhân được điều trị, theo dõi sẽ lướt qua không như bn 91 đồng hương , cẩn thận vẫn tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm