Thi công thiếu an toàn trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

9
(TNO) Khi thi công lắp đặt một giá treo các biển báo điện tử, đơn vị thi công lại không đóng đường, khiến các tài xế thấp thỏm lo lắng mỗi khi chạy qua giá treo nặng cả tấn đang lơ lửng trên đầu.

(TNO) Ngày 6.7, một "Giá Long Môn" dài 11,2 m, nặng gần 3 tấn được treo lơ lửng cách mặt đường cao tốc 8 m (vị trí km 27 đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hướng Bến Lức - Tân An). Bên dưới giá treo đang lơ lửng, các tài xế "hồi hộp" chạy qua... 

Thi công trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương: Nhà thầu xem nhẹ mạng người
Thi công "Giá Long Môn" trên đường cao tốc nhưng không đóng đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông 

Trong khi dùng cẩu treo "Giá Long Môn" này, đơn vị thi công không đóng đường, vẫn để xe lưu thông qua lại trên đường cao tốc.

Được biết đây là dự án thi công “Hệ thống giao thông thông minh đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương” (ITS) do Tổng công ty Đầu tư phát triển & Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (viết tắt CIPM) làm chủ đầu tư.

Có mặt tại hiện trường, ông Phạm Chiến Thắng, Giám đốc dự án ITS (đại diện chủ đầu tư thuộc CIPM) cho biết: “Tôi đã phản đối ngay từ đầu vì phương án thi công quá mạo hiểm. Không có CSGT điều tiết dừng xe, trong khi giá treo nặng gần 3 tấn treo lơ lửng trên đầu các phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc”. 

Tìm hiểu nguyên nhân của việc này, chúng tôi được biết, trước đó ngày 2.7, CIPM đã có cuộc họp với các bên liên quan để thống nhất giải pháp đảm bảo an toàn trong thi công.

Tuy nhiên, trong khi cuộc họp chưa thống nhất được phương án đảm bảo an toàn tại vị trí thi công, thì nhà thầu vẫn tiến hành lắp đặt "Giá Long Môn".

Dự án ITS có tổng cộng 7 "Giá Long Môn" được lắp đặt trên toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương. "Giá Long Môn" tại vị trí km 27 là hạng mục đầu tiên được thi công. "Giá Long Môn" được dùng để treo các biển báo điện tử, thu nhận tín hiệu giao thông trên đường cao tốc để truyền về trung tâm kiểm soát để xử lý thông tin giao thông.

Tin, ảnh: Minh Quân

>> Khẩn trương xác minh thông tin xe ô tô bị bắn vỡ kính trên đường cao tốc
>> Lưu lượng xe trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương giảm
>> Chiến đấu cơ Trung Quốc đã có thể cất cánh ngay từ đường cao tốc
>> Hoãn khởi công đường cao tốc do giá bỏ thầu quá cao

Bình luận

User
Gửi bình luận
CAM MẬU

CAM MẬU

XÃ HỘI CÒN CÓ NHỮNG CÁI ĐẦU SUY NGHĨ NHƯ VẬY THÌ LÀM SAO PHÁT TRIỂN ĐƯỢC?
Phạm Đình Trung

Phạm Đình Trung

điếc không sợ súng...
Ama Quyềnh

Ama Quyềnh

Sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi! Cùng lắm là khiển trách!
nguyen tan trao

nguyen tan trao

Toàn những người gan trời . Coi mạng sống của mọi người như rơm như rác !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm