Thí điểm đổi GPLX qua mạng

1
Ông Nguyễn Văn Quyền, Tổng cục phó Tổng cục Đường bộ VN, cho biết dự kiến đầu tháng 12 Tổng cục sẽ thí điểm việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) điện tử qua internet.

 Thí điểm đổi GPLX qua mạng - ảnh 1
Sẽ không còn cảnh chen lấn để nộp hồ sơ đổi GPLX - Ảnh: Thanh Đông

Theo đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đăng ký đổi GPLX tại nhà rồi gửi cho cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ qua internet. Mẫu thông tin khai báo theo Thông tư số 46 gồm tên tuổi, nơi cư trú, số CMND, số GPLX, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn, kèm số điện thoại và email. Khi bản kê khai được xác nhận, người dân sẽ được cấp mã số để đặt lịch hẹn, sau đó đến cơ quan cấp đổi để chụp ảnh, nộp hồ sơ gốc và nhận GPLX trong tối đa 2 giờ đồng hồ.

Dự kiến, sau 1 - 2 tháng thí điểm, Tổng cục Đường bộ sẽ triển khai rộng rãi việc cấp đổi GPLX qua mạng cho các sở GTVT, áp dụng chung trong cả nước vào quý 1/2015. Tổng cục sẽ chính thức công bố website đăng ký cấp đổi GPLX trong vài ngày tới, người dân gặp vướng mắc về thủ tục có thể gọi số điện thoại nóng trên website này để được hướng dẫn.

Mai Hà

>> Cần Thơ còn trên 30.000 GPLX ô tô cần phải chuyển đổi
>> Lượng người đổi GPLX tăng đột biến
>> GPLX mẫu mới được cấp đổi ra sao?
>> Thời hạn GPLX có thể đến 10 năm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Vào trang nào để đăng ký đổi nhỉ? Không thấy báo hướng dẫn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ quản lý Hà Thị Hương Giang

Đại đội trưởng

Tại Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, bác sĩ quản lý các nhóm được gọi bằng nhiều cái tên như sếp, leader, nhóm trưởng, cơ trưởng. Thế nhưng, với 'quân số' mỗi nhóm từ 50 - 350 người, họ thường được ví von là các đại đội trưởng.