Thời tiết dịp lễ 30.4 - 1.5 tương đối thuận lợi ở cả 3 miền

0 Thanh Niên Online
Thời tiết 3 miền Bắc, Trung, Nam dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 phổ biến trong trạng thái ban ngày có nắng nhưng chiều tối và đêm dự báo sẽ có mưa giông.
Thời tiết ba miền dịp lễ ngày 30.4 -1.5 phổ biến là ban ngày trời nắng, đêm có mưa rào rải rác /// Ảnh Hoàng Phan Thời tiết ba miền dịp lễ ngày 30.4 -1.5 phổ biến là ban ngày trời nắng, đêm có mưa rào rải rác - Ảnh Hoàng Phan
Thời tiết ba miền dịp lễ ngày 30.4 -1.5 phổ biến là ban ngày trời nắng, đêm có mưa rào rải rác
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 26.4, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết thời tiết những ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5 trên phạm vi cả nước tương đối thuận lợi cho người dân tham gia hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.
Cụ thể, ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh bị nén bởi rãnh áp thấp nên khu vực này có mưa rào và giông đến hết 28.4. Mưa tập trung trong khoảng đêm về sáng, cần đề phòng giông lốc, gió giật mạnh trong cơn giông. Dự báo nhiệt độ ở Bắc bộ trong khoảng 22 - 29 độ C, còn tại các tỉnh Trung bộ, nhiệt độ từ 23 - 32 độ C.
Sang đến 29.4 - 1.5, thời tiết các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông rải rác. Dự báo, nhiệt độ trong khoảng 23 - 33 độ C. Trong đó, khu vực tây bắc Bắc bộ trong ngày 29.4 có mưa rào và giông rải rác.
Còn tại các tỉnh Tây Nguyên, trong ngày 28.4, thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào ở vài nơi, nhiệt độ cao nhất là 34 độ C. Sang đến ngày 29.4 - 1.5, khu vực này ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa giông rải rác. Trong đó, khu vực nam Tây Nguyên đề phòng gió giật mạnh trong cơn giông. Nhiệt độ toàn khu vực phổ biến trong khoảng 20 - 32 độ C.
Khu vực Nam bộ, thời tiết từ 28.4 - 1.5 phổ biến ngày nắng, đêm có mưa rào rải rác và có giông, trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm