Thu hồi các văn bản buộc đảng viên kê khai tài khoản, tên trên Facebook, Zalo

1 Thanh Niên Online
Trong thời gian sớm nhất, Ban tuyên giáo Quận ủy Cái Răng, TP.Cần Thơ sẽ phải chấn chỉnh, thu hồi các văn bản yêu cầu cán bộ, đảng viên kê khai tài khoản, tên dùng trên mạng xã hội.
Các cán bộ, Đảng viên ở Q.Cái Răng sẽ không bị bắt buộc phải kê khai tài khoản mạng xã hội  /// Ảnh: Đình Tuyển Các cán bộ, Đảng viên ở Q.Cái Răng sẽ không bị bắt buộc phải kê khai tài khoản mạng xã hội - Ảnh: Đình Tuyển
Các cán bộ, Đảng viên ở Q.Cái Răng sẽ không bị bắt buộc phải kê khai tài khoản mạng xã hội
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 16.7, ông Huỳnh Hiếu Trực, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Cái Răng, TP.Cần Thơ cho biết, đã có buổi làm việc vào chiều cùng ngày với Ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ để báo cáo vụ việc cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ các phường trên địa bàn Q.Cái Răng bị buộc kê khai việc sử dụng mạng xã hội, thậm chí kê khai tên tài khoản (nickname) đang sử dụng trên mạng xã hội.
“Thực hiện chỉ đạo của Ban tuyên giáo Thành ủy, trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ thu hồi các văn bản các phường đã ban hành. Riêng việc quản lý cán bộ sử dụng mạng xã hội cũng chỉ mang tính nội bộ, tự nguyện. Nếu nhận thấy cán bộ, đảng viên có nhu cầu tiếp nhận thông tin chính thống qua mạng xã hội thì chúng tôi cũng sẽ dùng mạng xã hội để cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội cho đảng viên. Đây là việc tự nguyện, không ép buộc phải kê khai rõ tên tài khoản tham gia”, ông Trực nói.
Thu hồi các văn bản buộc đảng viên kê khai tài khoản, tên trên Facebook, Zalo - ảnh 1
Quận Cái Răng sẽ thu hồi các văn bản buộc Đảng viên kê khai tài khoản, tên trên mạng xã hội
Ảnh: Đình Tuyển
Trước đó, triển khai theo Công văn số 160-CV/BTGQU ngày 29.6.2018 của Ban Tuyên giáo Quận ủy Cái Răng về việc “Tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên sử dụng các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo)”, Đảng ủy phường trực thuộc Q.Cái Răng sẽ tổng hợp danh sách đảng viên tham gia mạng xã hội, báo cáo về Ban Tuyên giáo Quận ủy. Bảng kê khai còn có cả thông tin đảng viên tham gia mạng xã hội nào và nêu rõ tên đăng ký trên mạng xã hội đó. Tuy nhiên, ngay sau khi ban hành, công văn trên đã nhận nhiều phản ứng của dư luận cho rằng, việc buộc kê khai tài khoản, nickname mạng xã hội là can thiệp sâu vào quyền cá nhân.
Cũng liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Việt Trường, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết, tinh thần chung của Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ chỉ yêu cầu đấu tranh chống các quan điểm sai trái, nhắc nhở đảng viên lên mạng không làm những việc sai chủ trương, quy định, chứ không yêu cầu đảng viên kê khai tài khoản mạng xã hội.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương Thịnh

Trương Thịnh

Đề nghị xử lý kỷ luật những người liên quan sự việc trên, để không còn tình trạng ban hành các quy định tùy tiện, không được thì thu hồi, làm mất uy tín của cán bộ nhà nước, và mất lòng tin đối với mọi người.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục mưa rét trong những ngày tới /// Ảnh Ngọc Thắng>

Mẫu Sơn rét 2 độ C

Khu vực núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm sâu nhất miền Bắc, chỉ còn 2 độ C. Thời tiết rét đậm, rét hại đang bao trùm Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ.
Đặc nhiệm biên phòng 'đánh' hàng lậu>

Đặc nhiệm biên phòng 'đánh' hàng lậu

Gần cuối năm, mỗi ngày trôi qua đối với lính trinh sát đặc nhiệm biên phòng ở Quảng Trị chẳng mấy khi yên ả, bởi họ luôn phải căng mắt, căng tai để “đón lõng” những chuyến xe đầy hàng lậu...