Thủ phạm vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quang Ninh khai gì khi bị bắt?

55 Thanh Niên Online
Doãn Trung Dũng khai tối 23.9 đến nhà chị Vũ Thị Thanh xin tiền nhưng chị Thanh đi làm, nhà chỉ có bà Hát và 3 cháu nhỏ. Hắn xin ngủ nhờ qua đêm rồi ra tay sát hại 4 bà cháu để cướp của.
Cuộc họp nóng đã diễn ra ngay tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên ngay sau khi bắt được hung thủ gây án /// Ảnh Lê Tân Cuộc họp nóng đã diễn ra ngay tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên ngay sau khi bắt được hung thủ gây án - Ảnh Lê Tân
Cuộc họp nóng đã diễn ra ngay tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên ngay sau khi bắt được hung thủ gây án
Ảnh Lê Tân
Sau gần 2 ngày bỏ trốn, đến 21 giờ ngày 26.9, hung thủ sát hại 4 bà cháu ở phường Phương Nam, TP.Uông Bí đã bị lực lượng công an tóm gọn ở khu vực chân cầu Bính, thuộc xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, sau đó là tỉnh Quảng Ninh để phục vụ điều tra.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an chính là người đầu tiên lấy lời khai Doãn Trung Dũng tại Công an H.Thủy Nguyên. Đối tượng này đã thừa nhận chính là thủ phạm gây ra vụ án kinh hoàng. Dũng khai: tối 23.9 đã đến nhà chị Vũ Thị Thanh xin tiền nhưng chị Thanh đi làm ở cây xăng Phương Nam gần đó, nhà chỉ có bà Hát và 3 cháu nhỏ. 
Không xin được tiền, Dũng xin ngủ nhờ qua đêm và được bà Hát cho chiếu nằm dưới sàn. Đối tượng này sau đó bị ma túy gây ảo giác và quyết định trộm cắp tài sản. Bị cháu Phạm Đình Hưng (9 tuổi) phát hiện, Dũng đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm Hưng chết tại chỗ. Hung thủ sau đó dùng dây siết cổ cháu Phạm Thu Hà (8 tuổi), khi phát hiện bé gái này thức giấc.
Sau đó, Dũng ngủ tiếp cho đến gần sáng, khi bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh dậy đi vệ sinh thì tiếp tục bị Dũng sát hại.
Sau khi gây án, Dũng lục soát đồ đạc trong nhà và lấy đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn 4 chỉ vàng của bà Hát rồi về nhà ở phường Trưng Vương, TP Uông Bí tắm rửa và bỏ trốn..
Sau gần 2 ngày điều tra, truy lùng, đến tối 26.9, lực lượng phá án xác định nghi can đang từ TP Uông Bí về huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Dưới sự chỉ đạo của tướng Lê Quý Vương, các lực lượng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an), Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các trinh sát hình sự của Công an TP.Hải Phòng, Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp vây ráp và bắt gọn đối tượng tại khu vực chân cầu Bính, thuộc thôn 5, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.
Ngay trong đêm 26.9, Doãn Trung Dũng đã được di lý về TP.Uông Bí để tiếp tục điều tra.
Vui mừng trước chiến công của lực lượng phá án, một cuộc họp nóng đã diễn ra ngay tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã về Hải Phòng ngay trong đêm để động viên, khen thưởng lực lượng phá án. 
Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng nhiều lãnh đạo khác của TP.Hải Phòng đang tham gia một cuộc diễn tập chống khủng bố cũng ngay lập tức có mặt tại buổi họp, tất cả trên người vẫn mặc nguyên các bộ đồ rằn ri tác chiến.
Tại phòng họp, quan sát của chúng tôi đêm qua cho thấy, gương mặt của các cán bộ chiến sĩ trong ban chuyên án đã giãn ra so với thời điểm chưa tìm thấy hung thủ. Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương và Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hồ Sỹ Tiến đã bớt vẻ căng thẳng, đăm chiêu của hai ngày trước. 
Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.Hải Phòng Lê Hồng Thắng nói: "Chỉ lo hung thủ lại manh động gây thêm tội ác, và thương anh em trinh sát của Bộ, của Công an Quảng Ninh làm ngày đêm, từ chiều tối ngày 25.9 đến giờ vẫn chưa ăn gì". 
Tại cuộc họp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thưởng Ban chuyên án 200 triệu đồng, Thành ủy, UBND TP.Hải Phòng thưởng 100 triệu đồng, Thành ủy, UBND TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) thưởng 50 triệu đồng. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc còn ôm hôn Thứ trưởng Lê Quý Vương và nắm chặt tay Cục trưởng Hồ Sỹ Tiến rất lâu. Lãnh đạo cả TP.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đều nói lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể ban chuyên án đã sớm bắt được hung thủ, góp phần làm an ủi đau thương, mất mát của gia đình các nạn nhân và yên lòng quần chúng nhân dân.
Trong khi đó, trước thông tin đã bắt được hung thủ vừa đăng tải, người dân và bạn đọc Báo Thanh Niên đã liên tục gửi những lời cảm ơn chân thành và lời khen đến ban chuyên án cũng như lực lượng công an Việt Nam. Với nhân dân, "công an Việt Nam giỏi nhất thế giới". Đây thực sự là lời ngợi khen đáng trân trọng, khi lực lượng công an Việt Nam vừa phá thành công các vụ án nghiêm trọng và bắt giữ thủ phạm tại nhiều địa phương trong cả nước. Đáng chú ý là khi liên lạc với các cán bộ trong ban chuyên án để xác minh thông tin, chúng tôi đều được các anh nhắc đi nhắc lại, đây là chiến công chung, của cả ba đơn vị là Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và một số bộ phận của Công an TP.Hải Phòng... mà không đơn vị nào nhận riêng về mình. 

Bình luận 55

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hữu Trực

Nguyễn Hữu Trực

Cái chính là 4 mạng người đã nằm xuống, trong đó có 3 cháu nhỏ thơ dại. Hãy phòng ngừa tội phạm hơn là phá án!
shopla

shopla

Bạn đã nói rất đúng ý của nhiều người
Pham Tuyet Lan

Pham Tuyet Lan

phòng bằng cách nào vậy, hung thủ là người thân của gia đình nạn nhân nhé, ai ngờ được mà nói như đổ thừa trách nhiệm cho công an vậy. có hiểu các chiến sĩ công an họ vất vả, đối mặt hiểm nguy thế nào ko?
Nguyen cuong

Nguyen cuong

Theo tôi ,tên này tử hình bình thường thì quá nhẹ. Tên này phải ngũ mã phanh thay mới đáng.
Nguyễn Trung Tài

Nguyễn Trung Tài

Giữ sự bình yên cho nhân dân là trách nhiệm của lự lượng công an nhân dân. Nói thì như vậy, nhưng thực sự các chiến sỹ công an họ vất vả đêm ngày, để phá được một vụ án thật không đơn giản tý nào, vậy ma trong có hơn 2 ngày mà bắt được thủ phạm thì phải nói là chiến công cực lớn. Mức thưởng động viên cho các chiến sỹ ít quá. Nhưng thôi các anh chiến sỹ hãy vì những vong hồn của gia đình họ và vì tổ quốc, các anh làm việc quên mình. công lao của các anh như trời biển, mong các anh mạnh khỏe và thanh công.
Thanh

Thanh

Bạn nói không sai, từ đâu? cần hệ thống pháp luật, đến thực thi pháp luật và tuân thủ pháp luật, đặc biệt là trách nhiệm của người dân. Không khó đánh giá vào nơi chính chúng ta sống, con người không hài hòa thì dẫn đến tình trạng trên. Thôi, bắt được tội phạm đã tạo được niềm tin trước rồi, cũng là biện pháp giáo dục răn đe.
Viet Quang

Viet Quang

Ý của bạn là việc phá án này không quan trọng hả ? Bạn có bị gì không vậy ? Bắt được nó tức là đã ngăn chặn được những vụ nó sắp gây ra rồi đó còn gì nữa.
MINHTUNG

MINHTUNG

Cám ơn các anh , một lần nữa các anh tô thắm thêm vẽ đẹp của người công an nhân dân " vì nước quên thân , vì nhân dân phục vụ". Tướng Hồ Sỹ Tiến là khắc tinh của bọn tội phạm . Ở ĐÂU CÓ ANH ẤY LÀ Ở ĐÓ ẮT SẼ THÀNH CÔNG.
Phạm Thế Tùng

Phạm Thế Tùng

Tôi cám ơn tất cả mọi người và cả tướng Hồ Sỹ Tiến, có điều hơi buồn vì vụ án nào cũng là tướng Tiến đi làm, không biết khi tướng Tiến nghỉ hưu thì có gương mặt trẻ nào thay được không? Tre già mà măng chưa thấy mọc...
Hồng Đức

Hồng Đức

Cám ơn Bác Vương Bác Tiến đả thực hiện tốt câu . VÌ NƯỚC QUÊN THÂN . VÌ DÂN PHỤC VỤ .
ma

ma

Bác ơi cho con hỏi vụ giết người đột nhập vào nhà máy xay cà phê ở Tiền Giang sao rồi Bác Hung thủ tóm được chưa;
Nguyễn Công Luận

Nguyễn Công Luận

Những vụ giết người như ở Tiền Giang và tiệm tạp hóa Thương Thương ở Quảng Ngãi chỉ tìm được hung thủ khi nó tiếp tục giết người thứ hai, thứ ba,.. đến lúc bị bắt và khai nhận là thủ phạm các vụ trước. Các vụ án mà hung thủ là người quen, ở gần nhà nạn nhân hoặc gần nơi gây án thì rất dễ phá. Nếu hung thủ là người vãng lai từ nơi khác đến giết người rồi đi liền thì cơ quan điều tra bó tay. Còn nhớ vụ giết người ở Bà Rịa - Vũng Tàu sau 9 năm mới tìm ra thủ phạm do hắn giết người khác và khai nhận. Nguyên nhân hắn ta từ Lạng Sơn vào Bà Rịa tìm việc làm. Chưa có việc, thiếu tiền, hắn giết người rồi đón xe về Hà Nội sống 9 năm. Đến khi hắn giết người ở Hà Nội bị bắt mới khai ra.
Nguyen Ha Giang

Nguyen Ha Giang

Vụ tiền giang tìm được tôi cùi
Nam

Nam

Vụ Tiền giang làm gì đã bắt được hung thủ đâu
Thanh

Thanh

Cứ từ từ, đời có nhân quả cả.
Hải Huế

Hải Huế

Cảm ơn các anh Công an quá giỏi, quá xuất sắc. Các anh đã làm yên lòng người dân. Mấy tên tội phạm này không bao giờ thoát khỏi bàn tay của các anh đâu, tôi tin như thế. Vì từ trước đến giờ các anh CA quá tuyệt vời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm