Thủ tướng biểu dương 4 cô giáo mầm non ở Phú Yên

1 Thanh Niên
Ngày 15.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư biểu dương 4 cô giáo Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) và người dân địa phương đã tham gia cứu giúp các cháu bé bị kẹt trong lũ vào ngày 13.12.
Thanh niên dùng phao để đưa các cháu ở trường mầm non ra ngoài
ẢNH: NGỌC ANH
Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương các vùng bị lũ lụt vừa qua khẩn trương có những biện pháp phù hợp để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định việc học tập cho các cháu, trong đó có Trường mầm non An Hiệp.
Thủ tướng biểu dương 4 cô giáo mầm non ở Phú Yên - ảnh 1

tin liên quan

Giải cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non kẹt trong lũ
Lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) bị kẹt tại trường, phải kê kích bàn ghế, bám víu trên cửa sổ và điện thoại nhờ người dân cứu giúp.
Thủ tướng cũng đề nghị UBND tỉnh Phú Yên và Bộ GD-ĐT chỉ đạo rà soát trên địa bàn tỉnh cũng như trên phạm vi cả nước đối với các trường học, nhất là các trường mầm non để chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ cứu nạn cần thiết.
Như Thanh Niên thông tin, sáng 13.12, lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp bị kẹt tại trường. Ngay thời điểm đó, các cô giáo phải kê kích bàn ghế, bám víu trên cửa sổ và điện thoại nhờ người dân cứu giúp.
Đến khoảng 10 giờ ngày 13.12, lũ đã vào sân trường nên ban giám hiệu liên hệ với gia đình để đưa các cháu về. Tuy nhiên, chỉ có 15 cháu được gia đình đón về nhà. Sau đó, nước lũ dâng vùn vụt, lúc nước ngập đến bụng thì không thể chuyển các cháu ra ngoài được, vì phía ngoài nước sâu hơn nên cô trò bị mắc kẹt tại trường.
Trước tình thế bất ngờ, các cô giáo đã kê bàn ghế để các cháu lên đó ngồi, một số cháu ngồi trên những chiếc phao đồ chơi để không bị chìm trong nước. Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày (13.12), nước lũ dâng lên ngập đầu người lớn.
“Lúc đó, có 3 - 4 cháu ôm vào cổ mỗi cô. Các cô phải cõng các cháu đứng lên và đu vào các song cửa sổ của lớp học. Nhiều cô cố gắng dùng điện thoại để liên lạc người thân và các lực lượng cứu hộ, đồng thời la lớn để các hộ dân gần trường đến ứng cứu”, cô Hòa run run thuật lại.
Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND H.Tuy An, cho biết người dân trong thôn đã đến ứng cứu, đến 15 giờ ngày 13.12, tất cả học sinh và cô giáo được đưa ra ngoài an toàn.
Ngày 14.12, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Phú Yên tuyên dương 7 thanh niên đã dũng cảm bơi trong lũ quét để cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non ở H.Tuy An.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm