Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Khắc phục tình trạng nể nang các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị các cơ quan liên quan khắc phục tình trạng nể nang, xử lý không nghiêm các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.
Đó là một trong những nội dung mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chỉ thị về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng, do Văn phòng Chính phủ ban hành hôm nay, 28.4.
Theo Thủ tướng, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.
Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp với những thủ đoạn tinh vi; công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng chưa đáp ứng yêu cầu; số vụ việc tham nhũng được phát hiện còn ít; việc điều tra, xử lý một số vụ án tham nhũng kéo dài; việc thu hồi tài sản tham nhũng thấp, ảnh hưởng đến hiệu quả chung của công tác phòng, chống tham nhũng.
Nguyên nhân cơ bản của những hạn chế, yếu kém trong công tác phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng trước hết là do người đứng đầu một số cấp ủy đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị chưa chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác tự kiểm tra để phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng theo quy định của pháp luật; cơ cấu tổ chức, sự phối hợp của các cơ quan chức năng trong phòng, chống tham nhũng còn nhiều vướng mắc, bất cập; chưa phát huy tốt vai trò, sức mạnh của xã hội trong phát hiện hành vi tham nhũng.
Để khắc phục các tồn tại, hạn chế và nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các cơ quan liên quan khắc phục tình trạng nể nang, xử lý không nghiêm các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng; thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị để khuyến khích mọi người tham gia phát hiện hành vi tham nhũng…

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoa

Hoa

Muốn kinh tế phát triển trước hết phải quét sạch nạn tham nhũng. Loại ngay những cán bộ yếu kém năng lực và đạo đức. Dẹp bỏ thói quan liêu, sách nhiễu của một bộ phận cán bộ công quyền. Cán bộ công quyền phục vụ nhân dân phải vô điều kiện, hướng dẫn tận tình các thủ tục hành chính cho dân. Tạo cơ chế thông thoáng mới tạo động lực để phát triển kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Vượt biên bán con: Mất cả vợ lẫn con>

Vượt biên bán con: Mất cả vợ lẫn con

Căn nhà sàn trống hoác, 5 đứa con nheo nhóc đứng tựa cửa nhìn ra núi. Mẹ chúng đã không còn trở về trong chuyến đi bán con định mệnh ở Trung Quốc vào tháng 9 vừa qua.