Thủ tướng yêu cầu gìn giữ vẻ đẹp hoang sơ cho Sa Pa

4 Thanh Niên
Chủ trì cuộc họp về đề án thành lập TX.Sa Pa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Lào Cai tiếp tục phát triển và bảo vệ rừng, giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ, màu xanh của Sa Pa.
Thủ tướng họp về Đề án thành lập thị xã Sa Pa /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng họp về Đề án thành lập thị xã Sa Pa - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng họp về Đề án thành lập thị xã Sa Pa
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ngày 15.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về đề án thành lập TX.Sa Pa.
Theo báo cáo của Bộ Nội vụ và tỉnh Lào Cai, số lượng khách du lịch đến Sa Pa tăng hằng năm (trung bình 23,4 %/năm). Riêng năm 2018 đã đón trên 2,5 triệu lượt khách.
Bộ Nội vụ cũng như các đại biểu cho rằng, việc thành lập TX.Sa Pa trên cơ sở H.Sa Pa là cần thiết nhằm tạo cơ sở pháp lý để chuyển đổi mô hình quản lý từ chính quyền địa phương ở nông thôn (huyện) sang chính quyền địa phương ở đô thị (thị xã).
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng nhất trí việc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập TX.Sa Pa và các phường của TX.Sa Pa. Thủ tướng đề nghị tỉnh Lào Cai phải quản lý tốt các vấn đề xã hội, quy hoạch, ranh giới hành chính đối với Sa Pa, trong đó cần giữ gìn văn hóa đồng bào các dân tộc, bởi theo Thủ tướng, “không có văn hóa đồng bào các dân tộc thì Sa Pa mất hẳn sự hấp dẫn”.
Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Lào Cai tiếp tục phát triển và bảo vệ rừng, giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ, màu xanh của Sa Pa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LS

LS

Hoang sơ ? Từ lâu Sa Pa đã là một đại công trường do những người dưới xuôi lên khai thác, bức tử Sa Pa rồi ! Tình trạng này cũng tương tự ở Đà Lạt và một số nơi rồi
su

su

các dự án bất động sản phân lô bán nền được phép cả,bạt núi mở đường xây chung cư khách sạn...
mxky

mxky

Tôi đã thấy, mọi yêu cầu của Thủ tướng thật chính xác, thật tuyệt, hợp lòng dân. Vấn đề là có làm được theo YÊU CẦU của TTg không?
Navie Phạm

Navie Phạm

Và Đà Lạt nữa Thủ tướng ơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.