Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nghiêm túc thực hiện về quản lý nhà cao tầng

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội xử lý các hồ sơ đúng thẩm quyền, không đẩy việc lên Thủ tướng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.
Nhà cao tầng chi chít trong nội đô Hà Nội Nhà cao tầng chi chít trong nội đô Hà Nội
Nhà cao tầng chi chít trong nội đô Hà Nội
Theo Cổng thông tin Chính phủ, sáng 30.12, Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP.Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình cao tầng theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử thành phố Hà Nội; xử lý đúng thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo việc sửa đổi Quyết định số 11 của UBND thành phố Hà Nội ban hành hồi tháng 4.2016 theo hướng không được quy định trách nhiệm của Thủ tướng trong quyết định của UBND TP.
Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP và Văn phòng Chính phủ cần rút kinh nghiệm trong việc trình, xử lý các hồ sơ để xử lý đúng thẩm quyền, không đẩy việc lên Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Minh Anh

Trịnh Minh Anh

Năm 2008 Hà Tây sáp nhập về Hà Nội, có không gian rộng, lại có Luật Thủ đô, những tưởng quy hoạch xây dựng phát triển Thủ đô có cơ hội phát triển khoa học, hài hòa, khang trang, thông thoáng, ai ngờ cứ khu đất nào trong nội đô ( 4 quận cũ) và một số quận mới Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy cứ có chỗ chen chân, đất trống là nhà cao chót vót mọc lên gây cảm giác rất bức bối về tầm nhìn, dân số trong nội đô, cơ quan, văn phòng, khách sạn tăng vọt, xe cộ chen chúc. Rất hoan nghênh chỉ đạo của Thủ tướng dù đã có phần muộn. Trách nhiệm để xảy ra tình trạng xây dựng pháp vỡ quy hoạch nội đô vẫn là sự không tôn trọng luật pháp, quy định, là bệnh tư duy nhiệm kỳ, tranh thủ ký cấp phép của những người có trách nhiệm nay cần phải kiên quyết chấm dứt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm