Thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ vì lợi ích lâu dài

7 Thanh Niên
Chiều 27.5, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn Thượng nghị sĩ Mỹ do Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ nhiệm Ủy ban Quân vụ Thượng viện, dẫn đầu đang ở thăm VN.
Chiều 27.5, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn Thượng nghị sĩ Mỹ do Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ nhiệm Ủy ban Quân vụ Thượng viện, dẫn đầu đang ở thăm VN.
Thượng nghị sĩ John McCain bày tỏ vui mừng được trở lại thăm VN đúng dịp kỷ niệm lần thứ 20 ngày kiến lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thượng nghị sĩ nhấn mạnh những bước tiến trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong hai năm triển khai quan hệ Đối tác toàn diện; tái khẳng định Mỹ coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với VN.
Thượng nghị sĩ John McCain và đoàn bày tỏ mong muốn đón Tổng bí thư thăm chính thức Mỹ. Thượng nghị sĩ John McCain và đoàn bày tỏ quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở khu vực nói chung và những diễn biến gần đây ở Biển Đông nói riêng; khẳng định ủng hộ việc giải quyết tranh chấp bằng biện pháp ngoại giao, hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về luật Biển năm 1982.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước theo khuôn khổ Đối tác toàn diện đã được thiết lập; khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước VN là coi trọng thúc đẩy quan hệ VN - Mỹ, vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước.
Về tình hình Biển Đông, Tổng bí thư khẳng định lập trường kiên định của VN bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, trước hết bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với Hiến chương LHQ, luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước về luật Biển năm 1982; Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)...
Cùng ngày, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Thượng nghị sĩ John McCain.

Bình luận

User
Gửi bình luận
wkien

wkien

Chính xác "vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước" đó là sự thật và cũng là "đạo lý" vì trên thế giới không quốc gia nào có người gốc Việt Nam định cư và sinh sống nhiều như Hoa Kỳ. Đó cũng là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.
Hòa Phát

Hòa Phát

@Hoai Nam: bạn không đọc kỹ mà đã vội phát biểu. Cộng đồng người Việt tại Mỹ là đông nhất. Đó là số liệu chính xác.
Nông dân

Nông dân

Bạn Wkien nói đúng người Việt sống rất nhiều nơi trên thế giới nhưng ở Mỹ là đông nhất khoản 2,2 triệu người Bạn Hoai Nam cần phải dọc kỹ comment rồi mới bắt lỗi người khác
3 phản hồi
Thành Trung

Thành Trung

Chúc mừng quan hệ Việt Mỹ ngày càng nồng ấm vì lợi ích của hai dân tộc
Quang Vinh

Quang Vinh

rất mừng, Việt Nam ta đã có vị thế trên trường quốc tế
NgocVinh

NgocVinh

Theo tôi,cứ nước nào mà có hành động chống TQ xâm lấn Biển Đông lúc này đều là bạn tốt của ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm