Thưởng tết cao nhất hơn 700 triệu đồng

3
* Ngành điện - điện tử có mức thưởng tết cao nhất (TNO) Mức thưởng tết Nguyên đán Giáp Ngọ của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cao nhất là hơn 700 triệu đồng và thấp nhất là 2,8 triệu đồng.

* Ngành điện - điện tử có mức thưởng tết cao nhất

(TNO) Mức thưởng tết Nguyên đán Giáp Ngọ của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cao nhất là hơn 700 triệu đồng và thấp nhất là 2,8 triệu đồng.

Thưởng tết cao nhất hơn 700 triệu đồng - ảnh 1
Các doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ trả tiền thưởng tết cho người lao động trong khoảng từ 15-29.1 - Ảnh: Ngọc Thắng

Chiều nay 3.1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM đã công bố mức thưởng tết Nguyên đán Giáp Ngọ của gần 1.000 doanh nghiệp, công ty trên địa bàn.

Theo tổng hợp báo cáo từ các doanh nghiệp, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất năm nay là hơn 709 triệu đồng. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Trong khi đó, mức thưởng tết thấp nhất cũng rơi vào khối doanh nghiệp FDI, với gần 2,8 triệu đồng.

Mức thưởng tết trung bình của khối doanh nghiệp này là khoảng 4,5 triệu đồng.

Đối với các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất năm nay là hơn 52,6 triệu đồng; thấp nhất là gần 4,2 triệu đồng và bình quân là hơn 7,3 triệu đồng.

Nhưng vậy mức thưởng tết cao nhất của khối doanh nghiệp Nhà nước năm nay giảm gần 80% so với năm ngoái (năm ngoái là hơn 255 triệu đồng), mức thưởng bình quân cũng giảm nhẹ (hơn 18%) so với năm ngoái (năm ngoái là hơn 9 triệu đồng). Trong khi đó, mức thưởng thấp nhất cho người lao động năm nay tăng hơn 42% so với năm ngoái (năm ngoái là hơn 2,9 triệu đồng).

Đối với doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước, mức thưởng tết Nguyên đán cao nhất năm nay là 299,5 triệu đồng; thấp nhất là hơn 3,3 triệu đồng và bình quân là hơn 8 triệu đồng.

Đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước, thưởng tết cao nhất là 120 triệu đồng; thấp nhất là hơn 3,2 triệu đồng và bình quân là hơn 3,8 triệu đồng.

Tình hình thưởng tết đối với các doanh nghiệp hoạt động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp năm nay, mức thưởng cao nhất là 450 triệu đồng, thuộc về doanh nghiệp trong nước, thấp nhất là 2,5 triệu đồng.

Có một điều khác biệt, năm nay, ngành tài chính - ngân hàng không còn là ngành dẫn đầu về mức thưởng tết cao. Ngành có mức thưởng tết cao nhất năm nay là điện - điện tử. Kế tiếp là các ngành may mặc, giày da, cơ khí, thực phẩm.

Hầu hết các đơn vị đều cho người lao động được nghỉ tết từ 9 - 11 ngày. Một số nơi còn bố trí cho nhân viên được nghỉ phép năm kết hợp với nghỉ tết để có thêm ngày về quê thăm gia đình.

Theo ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, có đến 22% doanh nghiệp đóng trên địa bàn báo cáo gặp khó khăn trong quá trình chi trả lương, thưởng tết do hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, doanh thu và lợi nhuận giảm hoặc lỗ, chi phí bỏ ra cao.

Tuy nhiên, doanh nghiệp hứa sẽ cố gắng trả lương và thưởng cho người lao động đúng thời hạn, đúng thỏa thuận được ghi tại thỏa ước lao động tập thể.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp còn cố gắng hỗ trợ gần 1.500 vé xe và khoảng 51.000 phần quà cho công nhân về quê ăn tết.

Thời gian để trả tiền thưởng tết được hầu hết các doanh nghiệp là sẽ thực hiện trong khoảng từ 15 - 29.1.

Nguyên Mi

>> Cần Thơ thưởng tết cao nhất 186 triệu đồng/người
>> Hà Nội thưởng Tết cao nhất 65 triệu đồng
>> Thưởng tết cho công nhân: Bình quân từ 3,2 - 4,7 triệu đồng/người
>> Thưởng tết giáo viên, nơi cao nơi thấp

Bình luận

User
Gửi bình luận
luannguyendl

luannguyendl

Thưởng 700 triệu đồng, bằng tôi làm cả đời. Thưởng như vậy đã đủ hiểu họ cống hiến cho tập đoàn đó như thế nào và mang về cho cty đó lớn như thế nào? Những người như vậy cũng đã mang về cho đất nước bao nhiêu tiền.
tran dai dung

tran dai dung

Nghĩ mà tội cho những nhà giáo cống hiến quá nhiều nhưng lương đã không đủ đổ xăng mà tết thì không có đồng thưởng...
Hoàng văn Tao

Hoàng văn Tao

Thưởng 700 triệu bằng cả nhà tôi làm cả đời ở nông thôn, không biết đóng góp như nào mà thưởng lớn thế, còn nông dân ai thưởng và ai quan tâm...??? Bất công quá cái gọi là " phân phối theo lao động"...???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tăng cường các biện pháp thắt chặt di chuyển /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Dân hiến kế thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Bên cạnh việc đồng tình ủng hộ TP.HCM thắt chặt di chuyển, phạt nghiêm 'ra đường không chính đáng' để phòng chống dịch Covid-19, nhiều bạn đọc cũng hiến kế giúp chính quyền thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, với mong muốn dịch sớm được dập tắt.