Thưởng tiền tỉ cho những hộ đăng ký thoát nghèo

1 Thanh Niên
Ngày 20.7, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định bổ sung hơn 13 tỉ đồng để thưởng cho các hộ đăng ký thoát nghèo, với mức thưởng bằng tiền mặt 5 triệu đồng/hộ.
Ngày 20.7, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định bổ sung hơn 13 tỉ đồng để thưởng cho các hộ đăng ký thoát nghèo, với mức thưởng bằng tiền mặt 5 triệu đồng/hộ.
Thưởng tiền tỉ cho những hộ đăng ký thoát nghèo - ảnh 1
Quảng Nam quyết định bổ sung hơn 13 tỉ đồng để thưởng cho các hộ đăng ký thoát nghèo với mức thưởng bằng tiền mặt 5 triệu đồng/hộ - Ảnh minh họa: Anh Vũ
Đây là cơ chế thưởng áp dụng cho hộ gia đình đăng ký thoát nghèo trong các năm 2014 - 2015, thời gian thụ hưởng chính sách kéo dài từ 2015 - 2018 nhằm khích lệ các hộ, thôn, xã thoát nghèo và xóa bỏ tình trạng “không muốn thoát nghèo để hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước”.
Ngoài mức thưởng tiền mặt, cơ chế còn có nhiều chính sách linh hoạt như: hỗ trợ 100% mệnh giá mua thẻ bảo hiểm y tế 24 tháng; miễn học phí cho học sinh các cấp phổ thông, hỗ trợ 70.000 - 120.000 đồng/học sinh/tháng tùy bậc học (từ trẻ 3 tuổi trở lên); cấp bù 50% học phí cho học sinh, sinh viên học chính quy. Đồng thời, gia đình được bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh, xuất khẩu lao động (mức vay tối đa 20 triệu đồng/hộ).
Tuy nhiên, cơ chế này không áp dụng đối với các hộ nghèo không tự nguyện ký cam kết thoát nghèo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Sự thưởng thưởng xứng đáng, danh dự cho người vượt khó. Thóat nghèo là mình hưởng trước hết, chứ ai vào đây nữa, mà chây ỳ ra, để hưởng sự trợ giúp của xã hội, của kẻ khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm